Phải kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ít nhất 1 lần/tuần

Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng kiểm tra cơ sở sản xuất giá đỗ.

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Nhằm tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), ngày 27-10, UBND TP đã có văn bản giao cho Sở Y tế thành phố chủ trì, phối hợp cùng với Sở NN&PTNT, Sở Công thương và các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường trong công tác an toàn thực phẩm.

Theo đó, UBND TP yêu cầu các đơn vị phải tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và công tác đảm bảo an toàn thực phẩm ngay trong năm 2016 cũng như những năm tiếp theo. Đồng thời, tăng cường công tác thanh, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với những hành vi sản xuất, kinh doanh không đảm bảo ATVSTP; nghiên cứu, báo cáo đề xuất UBND thành phố phương án trang bị xe chuyên dụng xét nghiệm lưu động thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý và cảnh báo thực phẩm không an toàn cho người tiêu dùng.

Đặc biệt, UBND TP chỉ đạo người đứng đầu chính quyền, các ngành chức năng thường xuyên đi cơ sở, thanh, kiểm tra ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cửa hàng ăn uống ít nhất 1 lần/tuần.

Phải kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ít nhất 1 lần/tuần - Ảnh 1

T.D