Phái đoàn nghị sĩ Mỹ đến thăm Đài Loan 12 ngày sau chuyến thăm của bà Pelosi

  Báo VOV
  277 liên quanGốc

  Theo hãng tin Bloomberg, một phái đoàn các nghị sĩ Mỹ do Thượng nghị sĩ Dân chủ Ed Markey dẫn đầu hôm nay (14/8) đã hạ cánh xuống Đài Loan (Trung Quốc) bắt đầu chuyến thăm trong 2 ngày và gặp gỡ một số lãnh đạo vùng lãnh thổ này.

  Theo thông báo từ Viện Mỹ tại Đài Loan, phái đoàn Mỹ sẽ gặp gỡ giới chức trách vùng lãnh thổ Đài Loan để thảo luận về quan hệ song phương, an ninh khu vực, thương mại và đầu tư, chuỗi cung ứng toàn cầu, biến đổi khí hậu và các vấn đề quan trọng khác mà hai bên cùng quan tâm.

  Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tại Đài Bắc ngày 3/8/2022. (Ảnh chụp màn hình)

  Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tại Đài Bắc ngày 3/8/2022. (Ảnh chụp màn hình)

  Chuyến thăm mới nhất của phái đoàn Mỹ tới Đài Loan được cho là có nguy cơ làm leo thang căng thẳng hơn nữa mối quan hệ vốn đang rất sóng gió giữa Mỹ với Trung Quốc sau chuyến thăm hòn đảo này của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hồi đầu tháng. Trung Quốc cũng đã có những phản ứng mạnh mẽ với chuyến đi của bà Pelosi, đồng thời tiến hành các cuộc tập trận quân sự quanh đảo Đài Loan trong nhiều ngày sau khi chủ tịch Hạ viện Mỹ rời đi./.

  Phương Anh/VOV1 (Biên dịch) Theo Bloomberg, USAtoday

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/phai-doan-nghi-si-my-den-tham-dai-loan-12-ngay-sau-chuyen-tham-cua-ba-pelosi-post963283.vov