Phái đẹp "thả rông", nam giới nghĩ gì?

Ý kiến chung của các anh là: Đừng quy phụ nữ thích thả rông vòng một là 'gái hư'.

Trong bài trả lời phỏng vấn mới đây, nhà thiết kế Li Lam thẳng thắn bày tỏ quan điểm "Đừng đánh giá sự đoan chính của phụ nữ vì thả rông". Một cô gái không thích mặc áo ngực không có nghĩa cô ấy không đoan chính và ngược lại.

Vậy trong mắt các đấng nam nhi thì sao? Liệu rằng phái đẹp 'thả rông' vòng một có bị coi là 'gái hư', gái xấu?

Hãy cùng trò chuyện bàn tròn với ba khách mời của chúng tôi: Anh Hà Nhuận Nam, anh Thái Anh và anh Bình Trọng, lắng nghe những chia sẻ - suy nghĩ của họ về vấn đề vẫn được coi là nhạy cảm này.

Phái đẹp có nên 'thả rông'?

- Lời đầu tiên, cám ơn các anh đã nhận lời tham gia Talk cùng Eva. Theo anh Hà Nhuận Nam, anh Thái Anh và Bình Trọng, người mẫu nữ diện mốt thả rông ngực phía ngoài sàn diễn có phản cảm?

Hà Nhuận Nam: Hình ảnh nghệ sĩ thả rông vòng một khi xuất hiện tại các sự kiện và những chương trình thời trang vốn không còn là điều xa lạ đối với tất cả mọi người. Thậm chí, có những thời điểm, việc thả rông trở bỗng dưng thành mốt và một trào lưu nở rộ.

Dù đứng dưới góc độ phóng viên hay người bình thường, tôi thấy chuyện một người đẹp trong showbiz thả rông ngực khi xuất hiện trước công chúng là hết sức bình thường. Đó là quyền của họ. Người ta thường hay nói, "tôi đẹp tôi có quyền", nhưng trong trường hợp này thì, "vì đó là quyền của người phụ nữ!".

Tôi không phân biệt hình ảnh phụ nữ thả rông trên sàn diễn hay ở ngoài đời, đơn giản vì tôi nghĩ đã là thời trang thì phải có tính ứng dụng cao. Trên sân khấu, cô người mẫu kia thả rông được, thì tất nhiên khách hàng cũng được thả rông, còn thả thế nào và ở đâu thì tính sau.

Thái Anh: Trước đây, tôi từng làm phóng viên ở mảng giải trí cho một tờ báo điện tử và thường xuyên tham dự những event thời trang nên việc bắt gặp mốt "thả rông ngực" không có gì là lạ. Nếu trên sàn diễn, người mẫu buộc phải làm theo ý tưởng của nhà thiết kế trong bộ sưu tập, vì vậy mà việc "thả rông ngực" là điều dễ hiểu, và dễ chấp nhận.

Nhưng một người mẫu hay bất kỳ một ai (thuộc phái nữ) diện mốt "thả rông ngực" khi không ở trên sàn diễn thì phải xét nhiều yếu tố để đánh giá mức độ phản cảm hay không. Nếu một bộ trang phục có sự sexy "vừa đủ" và và đẹp thì tôi nghĩ chả có gì là phản cảm với việc "thả rông" cả.

Bình Trọng: Nếu trên sàn diễn người mẫu thả rông vòng một thì chúng ta hoàn toàn có thể hiểu đó là công việc của họ. Tuy nhiên ngoài sàn diễn mà họ diện mốt thả rông ngực thì chắc hẳn sẽ có những nhận xét không hay về chuyện đó. Không những vậy họ sẽ là mục tiêu của các tay săn ảnh, phóng viên... Cá nhân tôi không thích.

Anh Hà Nhuận Nam.

- Mức độ nhức mắt có thể đánh giá dựa trên những tiêu chí nào?

Thái Anh: Tôi đánh giá mức độ phản cảm của mốt thả rông ngực dựa trên các yếu tố: Bối cảnh, sự phù hợp với cơ thể và phông văn hóa vốn có của mỗi người.

Riêng với mốt "thả rông ngực" thì bối cảnh cực kỳ quan trọng và quyết định gần như hoàn toàn sự đánh giá về mức độ "nhức mắt". Bạn không thể tham dự một sự kiện trang trọng, có tính nghiêm túc bằng một bộ cánh sexy và "thả rông" tự do được, bạn cũng không thể gò bó "kín cổng cao tường" khi diện một bộ cánh tới một sự kiện mà nếu "thả rông", trông bạn sẽ quyến rũ hơn nhiều...

Sự phù hợp với cơ thể cũng là một điểm đặc biệt. Điều này thì là yếu tố chung của thời trang chứ không riêng gì mốt nào. Tất nhiên, thời trang cũng phù hợp với phông văn hóa của mỗi người, nó thể hiện nhiều qua gout lựa chọn trang phục và tôi tin, với một cô gái "thuần Á Đông" thì chẳng bao giờ dám diện mốt "thả rông", còn một cô gái muốn thể hiện sự tự do, và sexy, thì việc "thả rông" cũng chẳng có gì xấu, miễn là đẹp (cười).

Bình Trọng: Tôi thì nghĩ ngắn gọn thế này thôi: không có tiêu chí cụ thể để đánh giá mức độ nhức mắt, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mà quan trọng nhất là nó phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người về vấn đề này như thế nào.

Hà Nhuận Nam: Tôi cho rằng chuyện thả rông đôi khi không quan trọng bằng cách thả rông. Có những khi hình ảnh nữ nghệ sĩ, người đẹp thả rông trên sân khấu hay các sự kiện rất đẹp, quyến rũ, sexy và dễ dàng hấp dẫn người đối diện, nhưng có khi lại trở nên phản cảm và lố lăng. Nói vậy thôi chứ thật ra, cái đẹp nằm trong mắt kẻ si tình, nên việc đánh giá thế nào mới gọi là phản cảm còn chủ quan lắm.

Anh Nguyễn Thái Anh.

- Các anh có nghĩ phụ nữ nói chung diện mốt buông thả vòng một là... 'gái hư'?

Thái Anh: (Giật mình). Ơ, việc một bộ trang phục hay "mốt" nào sao đánh giá được vấn đề đạo đức như "gái hư" hay "gái ngoan". Tôi nghĩ, mốt "thả rông ngực đánh giá được một phần tính cách (tự do) hơn là về đạo đức. Nhưng như tôi đã nói, thời trang phản ánh gout văn hóa của người mặc nên phải cẩn trọng, đừng để trở nên quá lố, dù có là "gái hư" đi chăng nữa!

Hà Nhuận Nam: Tôi nghĩ, một khi người đàn ông có thể thoải mái thả rông ngực, có thể phô trương "nhũ hoa" trước thiên hạ hay trên sóng truyền hình, thì người phụ nữ cũng có quyền làm việc đó. Tôi không nghĩ những người thích thả rộng ngực là gái hư. Với tôi, vẻ ngoài và cách ăn mặc không nói lên được bản chất con người. Nó chỉ thể hiện một phần tính cách của họ thôi.

Những người thích thả rông tôi gặp thường rất thoáng trong cách sống, suy nghĩ lẫn chuyện sex. Họ rất có cá tính, bản lĩnh, tự tin về vẻ đẹp và ngoại hình của mình. Họ rất nâng niu và tôn trọng vòng một.

Ngay bản thân tôi, ngày xưa tôi khoái khoe ngực trên trang cá nhân lắm, nhưng giờ thì hết dám rồi, (Cười). Lý do đơn giản lắm, vì tôi lâu nay tôi lười tập gym, nên ngực không còn săn chắc nữa, chứ không phải vì tôi sợ người ta nhìn vào rồi bảo tôi là trai hư hỏng, ăn chơi này nọ. Đối với tôi, có những cái đôi khi nhìn vậy mà không phải vậy!

Bình Trọng: Mặc dù phụ nữ ở nhiều nơi trên thế giới đã diện mốt buông thả vòng một từ lâu nhưng ở Việt Nam vẫn chưa được ủng hộ. Tuy nhiên cá nhân tôi thấy phụ nữ nói chung diện mốt buông thả vòng một không hẳn là gái hư. Gái hư còn phải đánh giá qua đạo đức và lối sống.

Anh Bình Trọng.

- Hai người phụ nữ đẹp, một người buông thả vòng một với sơ mi, một người diện váy ngắn khoe chân dài. Anh Nam, anh Thái Anh và anh Trọng sẽ bị hút bởi người phụ nữ nào hơn?

Thái Anh: Cá nhân tôi thấy ấn tượng hơn với một người phụ nữ mặc váy ngắn khoe được đôi chân thon dài, và hình như luôn là vậy (cười).

Bình Trọng: Tôi không bị thu hút bởi phụ nữ ngoại hình đẹp, trong trường hợp này cả hai người phụ nữ đều có cách hở riêng của họ. Bản thân tôi thích người phụ nữ kín đáo.

Hà Nhuận Nam: Không chỉ riêng tôi, mà với hầu hết những người khác, nếu đứng trước cô gái thả rông trong áo sơ mi và khoe chân dài, thì chắc chắn người ta sẽ ngắm đôi chân trước. Bởi vì cái gì khoe ra lộ liễu thì vẫn được chú ý trước tiên, còn sau đó thì tính sau.

Thật ra, mặc một chiếc áo sơ mi thả rông ngực nó cũng không quá khác so với khi phụ nữ có mặc nội y mà mặc sơ mi. Điều này càng đúng với những trường hợp phụ nữ "dao kéo" ngực nhé. Vì ngực "dao kéo" lúc nào cũng săn chắc hơn, (Cười). Tôi nghĩ vậy!

Đối với tôi, vòng một là vũ khí lợi hại nhất của người phụ nữ, vượt xa chuyện khoe nhẫn bạc tỷ, trang sức hàng hiệu, chân dài, eo thon, mặt đẹp...

- Nếu bạn gái hoặc vợ của các anh ngỏ ý buông vòng một trong đầm dự tiệc. Các anh sẽ ủng hộ cô ấy?

Hà Nhuận Nam: Tôi vẫn hay "tám" với bạn bè rằng, nếu kiếp sau tôi mà được làm một anh chàng đẹp trai đến mức "nghiêng thành đổ nước", thì tôi chỉ thích xuất hiện trước mặt nhiều người để cho họ phải điêu đứng, chết mê chết mệt vì tôi! Thế nên, nếu tôi có một người yêu xinh đẹp, sexy, thì tôi cũng khuyến khích cô ấy cứ thoải mái thả rông ngực. Tôi muốn người khác cũng điêu đứng vì người yêu của tôi! Nhưng tôi chỉ khuyến khích cô ấy làm điều này khi nào tôi tự tin đã sở hữu trọn trái tim cô ấy.

Thái Anh: May mắn là bạn gái tôi không có gout thời trang sexy và cũng chưa từng "buông" vòng một mỗi khi ra khỏi nhà. Nhưng nếu một hôm (đẹp trời chẳng hạn), cô ấy ngỏ ý muốn "buông vòng một" khi đi dự tiệc thì câu đầu tiên mà tôi sẽ nói với cô ấy là: "Em rất đẹp, sexy thêm chút nữa lại càng đẹp".

Và như tôi nói, tôi cũng sẽ khuyên bạn gái chọn một bộ đầm phù hợp, sexy nhưng không để xảy ra những trường hợp đáng tiếc và bị đánh giá là "khoe thân". Tin chắc bạn gái tôi sẽ biết cách ăn mặc để vừa đẹp, lại vừa phù hợp nhất, bởi cô ấy cảm thấy thoải mái và tự tin.

Bình Trọng: Tôi không muốn người phụ nữ của mình hớ hênh như vậy ở những chỗ đông người. Đa phần nam giới thường thích những người phụ nữ kín đáo, bởi kín đáo mới khiến họ cảm thấy tò mò và muốn khám phá. Còn đối với những người phụ nữ mà cứ phơi bày ra như vậy thì còn gì là thú vị nữa.

Cám ơn các anh về buổi trò chuyện thú vị!