Phác họa 20 phút, lần ra kẻ bắt cóc trẻ em

Sau khi bức họa chân dung kẻ bắt cóc được lan truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, thấy khó trốn tránh, ngày 13/1 Trâm đã ra đầu thú

Ngày 15/1, Cơ quan CSĐT Công an Q.7 (TP.HCM) khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Thị Bích Trâm (25 tuổi, ngụ tại Q.7, TP.HCM) để điều tra về hành vi chiếm đoạt trẻ em.

Đằng sau vụ án này cũng có công đóng góp rất lớn của họa sĩ Phan Vũ Linh (38 tuổi, giảng viên Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM).

Họa sĩ Linh cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện (BV) Q.7 (ngày 9.1), có một người quen liên lạc hỏi tôi có thể vẽ chân dung từ mô tả hay không, tôi trả lời được. Sau đó tôi được Công an Q.7 mời sang BV để nghe gia đình nạn nhân mô tả chân dung hung thủ. Tại BV, sau khi nghe mẹ cháu bé mô tả, tôi bắt đầu phác thảo sơ bộ chân dung hung thủ bằng bút chì. Kế đến người chồng và người dì cháu bé bổ sung một số chi tiết cũng được tôi chỉnh sửa trong bản vẽ. Khi đưa cho 3 người xem, thì họ gật đầu nói giống chân dung thủ phạm. Tổng thời gian để thực hiện cho bức phác thảo bằng bút chì khoảng 20 phút”.

“Đây là lần đầu tôi làm công việc này, nhưng cũng không gặp khó khăn gì nhiều vì có thuận lợi từ lời mô tả khá cặn kẽ của nhiều nhân chứng. Khi vẽ, tôi cũng rất hy vọng qua bức họa này sẽ bắt được kẻ bắt cóc, giải cứu được cháu bé”, anh Linh kể lại.

Thực tế, sau khi bức họa chân dung hung thủ được lan truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, thấy khó trốn tránh pháp luật, ngày 13/1 Trâm đã ra đầu thú./.

Theo Thanh niên