Phá tường cứu 7 người thoát chết trong ngôi nhà bốc cháy dữ dội

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng ngày 11/10, tại căn nhà số 151 đường Đống Đa, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Thông tin ban đầu, khoảng 1h15 cùng ngày, mọi người trong gia đình bà Trương Thị Minh (85 tuổi) đang nằm ngủ thì nghe tiếng nổ lớn từ hộp công tơ điện. Sau đó lửa bùng phát lên và nhanh chóng cháy lây lan ra cả nhà. Vào thời điểm trên, trong nhà có 7 người và bị mắc kẹt trên tầng 2 của căn nhà.

Lực lượng PCCC đang cố gắng dập lửa

Ngay sau khi nhận được tin báo , Phòng Cảnh sát PCCC TP. Đà Nẵng đã huy động hàng chục cán bộ chiến sỹ cùng xe chữa cháy đến hiện trường. Tuy nhiên, do trong nhà nhiều đồ dùng dễ cháy nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Đặc biệt, ngôi nhà vẫn bị khóa cửa cộng với lượng khói bốc dày đặc nên lực lượng cứu hỏa phải sử dụng máy cắt thủy lực phá cửa, máy thổi khói công suất lớn và đục tường nhà bên cạnh để đưa vòi chữa cháy vào dập lửa.

Nhiều tài sản trong nhà bị thiêu rụi

"Mọi người đang ngủ trên lầu thì ngửi thấy mùi khét nên đi kiểm tra và phát hiện lửa bốc lên ngùn ngụt tại tầng 1. May mắn là 7 người trong nhà tôi đã thoát chết, tuy nhiên toàn bộ tài sản, máy móc kinh doanh của gia đình đã bị thiêu rụi”, bà Minh nói.

Được biết, ngôi nhà này được gia đình ông Tả thuê để làm tiệm sửa chữa máy in. Trong đó, tầng 1 được bà Minh sử dụng kinh doanh văn phòng phẩm nên chứa nhiều chất dễ cháy.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Sơn Tùng