Pha tránh tên lửa ngoạn mục của trực thăng Nga tại Syria

Theo RT, khi chuyển hàng cứu trợ, chiếc Mi-8 của Nga đã bị tên lửa của IS tấn công. Tuy nhiên, trực thăng này đã tránh đạn đầy ngoạn mục.

Theo nguồn tin này, vụ tấn công trên xảy ra vào ngày 8/10 khi chiếc Mi-8 của Nga chở hàng cứu trợ nhân đạo bay qua bầu trời tỉnh Hama, Syria thì bất ngờ bị tên lửa của quân khủng bố IS phóng lên.

Ngay khi tên lửa do IS phóng đi, phi hành đoàn của chiếc Mi-8 đã phát hiện và đã nỗ lực lái máy bay tránh đòn tấn công này đầy ngoạn mục, RT dẫn nguồn từ trung tâm hòa giải Nga ở Syria cho biết.

Pha tránh tên lửa ngoạn mục của trực thăng Nga tại Syria - Ảnh 1

Trực thăng Mi-8 hoạt động tại Syria.

"Không ai trong số những binh sĩ trên trực thăng bị thương. Nhờ vào độ cao bay, phát hiện tên lửa đúng lúc và sự khéo léo của phi hành đoàn, chiếc máy bay đã tránh được cuộc tấn công tên lửa", nguồn tin trên cho biết thêm rằng, không có ai bị thương trong vụ tấn công này.

Được biết, đây là lần thứ 4 từ đầu năm 2016 quân khủng bố IS tấn công trực thăng Mi-8 của Nga, tuy nhiên, những lần trước đó chiếc trực thăng dòng Mi này đã không gặp may mắn và đã bị bắn hạ. Truyền thông Nga chiều ngày 1/8 cho biết, một máy bay trực thăng MI-8 của Nga đang làm nhiệm vụ cứu trợ nhân đạo ở Syria đã bị bắn rơi ở khu vực tỉnh Idlib của Syria.

Bộ phận báo chí thông tin của Bộ Quốc phòng Nga cũng chính thức xác nhận, một máy bay trực thăng Mi-8 của Nga đã bị bắn rơi ngày 1/8 tại tỉnh Idlib. Vào thời điểm đó chiếc máy bay chở theo 5 người vừa thực hiện xong một chuyến chở hàng viện trợ nhân đạo tới thành phố Aleppo.

Kênh truyền hình RT dẫn phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiếc trực thăng vận tải Mi-8 bị bắn bởi một loại vũ khí phòng không từ dưới mặt đất. Ngay sau khi bị bắn, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, lực lượng đặc nhiệm và cứu hộ đã khẩn trương tìm kiếm chiếc trực thăng gặp nạn và các thành viên trên máy bay.

Ngay trước thời điểm bị bắn hạ, chiếc Mi-8 đang trên đường trở về căn cứ không quân Hmeymim, căn cứ chính của lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga ở Syria. Đây là chiếc trực thăng thứ 2 của quân đội Nga bị phiến quân Syria bắn rơi ở Syria trong vòng chưa đầy 1 tháng qua và là trực thăng thứ 4 bị rơi kể từ đầu năm.

Clip trực thăng Mi-8 Nga vẫn bay sau khi trúng đạn hồi tháng 10/2015

Tuấn Hưng