Phá kỷ lục đặt hàng, Galaxy S22 Series tiếp tục gây bất ngờ

  Báo VietnamNet
  Gốc

  Chỉ sau hai tuần đặt trước, đã có gần 35.000 khách hàng ở Việt Nam đặt cọc những chiếc điện thoại cao cấp Galaxy S22 series của Samsung, cao gấp 2,5 lần so với Galaxy S21 series trước đó.

  Khuya ngày 3/3, những khách hàng đầu tiên đã nhận được Galaxy S22 Series tại Việt Nam, sớm hơn một ngày so với dự kiến.

  Phá kỷ lục đặt hàng ở những thị trường quan trọng

  Có lẽ những vị lãnh đạo cao cấp của Samsung cũng không ngờ đến sự hấp dẫn của Galaxy S22 trên phạm vi toàn cầu. Trang tin công nghệ uy tín GSMArena cho rằng Samsung đã đánh giá sai sức hấp dẫn của Galaxy S22 series, khi sản phẩm này phá hàng loạt các kỷ lục đặt hàng ở những thị trường lớn nhất thế giới như Ấn Độ hay quê nhà Hàn Quốc. Thậm chí ở thị trường quan trọng Mỹ, một số khách hàng Samsung phải đợi đến 3 tháng mới có thể nhận được chiếc máy của họ.

   Khách đến cửa hàng trải nghiệm trực tiếp Galaxy S22

  Khách đến cửa hàng trải nghiệm trực tiếp Galaxy S22

  Những số liệu thống kê đầu tiên cho thấy có tới 60% khách hàng lựa chọn phiên bản Galaxy S22 Ultra, một con số cao vượt trội so với những phiên bản S22 và S22+ vốn có giá thấp hơn.

  Trên thực tế, với sự chào đón của khách hàng trên phạm vi toàn cầu, Samsung đã cố gắng tăng năng lực sản xuất lên 20%. CEO của hãng thậm chí đã đến thăm nhà máy ở Việt Nam nhằm thúc đẩy nhanh hơn nữa việc sản xuất S22 Series nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu quá cao của dòng sản phẩm này.

  42.000 khách hàng tham gia đăng ký tại Việt Nam

  Thống kê từ các hệ thống bán lẻ cho thấy đã có đến hơn 42.000 khách hàng tham gia đăng ký mua Galaxy S22 Series tại Việt Nam, trong đó có tới 35.000 khách đặt cọc thực tế. Có một điểm sáng trong chiến lược kinh doanh của Samsung năm 2022 là công ty Hàn Quốc cố gắng phủ đều hệ thống cửa hàng nhằm phục vụ tốt hơn cho người tiêu dùng, thay vì tập trung quá nhiều vào một vài hệ thống bán lẻ như trước.

   Một số đại lý đã mở bàn giao máy từ tối 3/3 với hàng trăm lượt khách hàng đến nhận máy

  Một số đại lý đã mở bàn giao máy từ tối 3/3 với hàng trăm lượt khách hàng đến nhận máy

  Thống kê cho thấy top 3 nhà bán lẻ bao gồm TGDD, FPTShop và Viettel chiếm khoảng 40% tổng số lượng đặt cọc Galaxy S22 Ultra, trong đó Viettel tăng đột biến khi số cọc cao gấp 9 lần so với Galaxy S21 Series. 60% máy còn lại được chia cho các hệ thống bán lẻ khác, bao gồm cả các chuỗi cửa hàng đa thương hiệu và các cửa hàng thuộc hệ thống Samsung Experience Store (SES) và Samsung Premium Store (SPS) mà Samsung vừa khai trương.

  Ông Phạm Tuấn Anh, Giám đốc Marketing SPS SamCenter cho biết: “Tuy chỉ mới khai trương được hơn một tháng nhưng hệ thống này đã nhận được gần 1.000 đơn cọc, cho thấy sự hào hứng của khách hàng với những giá trị truyền thống của Samsung như S-Pen hay những giá trị sáng tạo của khả năng chụp ảnh đêm Nightography. Riêng tại SamCenter, có tới gần 90% khách hàng đặt cọc chọn phiên bản S22 Ultra.”

  Về màu sắc, việc Samsung nhắm tới đối tượng khách hàng trẻ trung của Gen M và Gen Z đã bước đầu đạt được những thành công. Chỉ 30% khách hàng lựa chọn những màu truyền thống như trắng, đen và vàng trong khi màu đỏ độc quyền của S22 Ultra và xanh trên tất cả các phiên bản chiếm đến 70% còn lại.

  Đại diện giấu tên của một hệ thống bán lẻ cho biết hiện tại Galaxy S22 Series đang rất thiếu hàng ở Việt Nam, đặc biệt là phiên bản S22 Ultra 256GB. Với lịch phân phối hàng sắp tới, nhiều khả năng những khách hàng đặt máy trễ sẽ phải chờ đến đầu tháng 4 mới nhận được các sản phẩm này.

  Ngọc Minh

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/pha-ky-luc-dat-hang-galaxy-s22-series-tiep-tuc-gay-bat-ngo-820421.html