Phá đường dây ma túy 'khủng', thu 69 bánh heroin

4 đối tượng người Thái Lan và Lào đang vận chuyển 69 bánh heroin về Việt Nam tiêu thụ thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng phối hợp với công an Lào bắt giữ.

Thực hiện chuyên án 056AV, vào hồi 19h30 ngày 21/11/2016 tại Bản Lỳ, huyện Pẹc, Xiêng Khoảng, Lào, Cục Phòng chống ma túy tội phạm Bộ tư lệnh Biên phòng (PCMT - TP BTLBP), BĐBP tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) bắt quả tang 4 đối tượng buôn bán vận chuyển chất ma túy.

[gg_video]414[/gg_video]

Bốn đối tượng là Chiramet, SN 1984; Chaikitkun, SN 1982; Saesong Tho, SN 1973 cùng mang quốc tịch Thái Lan và Nuxong, SN 1994, trú tại bản Na U, huyện Xổm Phăn, tỉnh Phông Xa Lỳ, Lào.

Tang vật thu giữ tại hiện trường là 69 bánh heroin, 02 xe ô tô bán tải và nhiều tài liệu liên quan khác.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, lợi dụng sự thông thương qua lại cửa khẩu giữa Lào, Thái Lan và Việt Nam, các đối tượng có quốc tịch Thái Lan đã móc nối với các đối tượng người Lào và Việt Nam, sau đó đi Tam giác vàng mua heroin, vận chuyển qua Lào, rồi tìm cách vượt biên đưa vào Việt Nam tiêu thụ. Khi đang trên đường vận chuyển về Việt Nam thì bị bắt giữ.

Phá đường dây ma túy 'khủng', thu 69 bánh heroin - Ảnh 1

4 đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật.

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, các đối tượng đã chống trả quyết liệt hòng chạy thoát, nhưng với kinh nghiệm đánh án của các trinh sát, sau hơn 30 phút, lực lượng chức năng đã khống chế được các đối tượng, thu toàn bộ tang vật, đảm bảo tuyệt đối an toàn lực lượng đánh án.

Đây là chuyên án thu số lượng ma túy "khủng" nhất từ trước đến nay do Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công.

Hiện, BĐBP Nghệ An đã tiến hành bàn giao tang vật và các đối tượng cho Công an tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) tiếp tục điều tra làm rõ./.

Hải Thượng