Phá đường dây đánh bạc do người Trung Quốc cầm đầu

Chiều nay (28/12), UBND TP. Đà Nẵng đã biểu dương và 'thưởng nóng' cho Công an quận Sơn Trà, vì có thành tích triệt phá đường dây đánh bạc lớn qua mạng do các đối tượng người nước ngoài cầm đầu.

Công an quận Sơn Trà cho hay, qua triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm cuối năm 2018, Công an quận đã phát hiện đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền lớn. Đường dây này do nhóm người Trung Quốc tạm trú tại đường Dương Vân Nga (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) tổ chức.

Sáng 19/12, Công an quận Sơn Trà đã phối hợp với phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất 2 nhà cho thuê số 70, 72 đường Dương Vân Nga. Tại nhà số 72 do bà Nguyễn Thị Yến Loan (39 tuổi, ngụ phường Thuận Phước, quận Hải Châu) đứng tên kinh doanh, lực lượng chức năng phát hiện có 17 đối tượng sử dụng máy vi tính “câu” người đánh bạc trực tuyến qua các trò chơi mạng. Trong đó có 11 người Trung Quốc, 6 người Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ KỲ Minh biểu dương, thưởng nóng cho Công an quận Sơn Trà.

Qua xác minh ban đầu, các số tài khoản đang tham gia đánh bạc với số tiền khoảng 5 tỷ đồng. Công an quận đã tạm giữ 11 thị thực và hộ chiếu của những người nước ngoài, 81 ĐTDĐ, 26 máy tính xách tay để phục vụ công tác xác minh, xử lý.

Tại nhà số 70 Dương Văn Nga, công an phát hiện 7 người mang quốc tịch Trung Quốc. Những người này khai không có mối liên hệ với nhóm người tại nhá số 72. Công an tạm giữ 18 ĐTDĐ, 1 máy tính xách tay.

Với thành tích này, UBND TP. Đà Nẵng đã thưởng nóng số tiền 30 triệu đồng.

Thanh Trần