Phá dỡ nhà, 2 công nhân tìm thấy túi tiền khủng và cái kết bất ngờ

Sau khi tìm thấy túi tiền khủng, hai công nhân lập tức giao nộp cho cảnh sát. Hành động này khiến họ bị ông chủ sa thải.

Một cuộc chiến pháp lý gay gắt đã nổ ra khi gần 500.000 USD tiền giấy cũ được hai thợ thủ công tìm thấy ở một công trường xây dựng.

Người điều khiển máy xúc Warren Bruggy và công nhân Daniel Boyd đã tìm thấy số tiền mặt này và ngay lập tức giao nộp cho cảnh sát. Vì sự trung thực của mình, họ đã đột ngột bị sa thải bởi ông chủ của họ, người cũng đòi một khoản tiền chia theo “luật đối với người tìm thấy tài sản hay cổ vật”.

Cùng tham gia trong vụ kiện pháp lý phức tạp còn có chủ đất và công ty đấu thầu xây dựng. Trong vụ kiện này, người chủ khu đất tuyên bố cha mình chôn đã cất giấu số tiền này để tránh phải trả thuế.

Số tiền này cũng được suy đoán là cướp được từ một vụ cướp ngân hàng của 'tên cướp bưu thiếp' khét tiếng đang hoạt động trong khu vực, nhưng hoạt động tội phạm đã bị loại trừ kể từ đó.

Tổng cộng, 388.850 USD tiền giấy cũ và 100.000 USD tiền giấy bị phá hủy đã được tìm thấy trong ba lần khám xét tài sản.

Số tiền khủng mà hai công nhân tìm thấy

Số tiền khủng mà hai công nhân tìm thấy

Vụ việc kỳ lạ bắt đầu khi ông Bruggy và ông Boyd đang phá dỡ một ngôi nhà, bể bơi và sân tennis ở Lae Drive, Vịnh Runaway, trên Gold Coast, Úc. Họ đã phát hiện ra các túi tiền với tổng trị giá 100.000 USD đầu tiên được chôn trong các bồn nhựa khi đào sân sau, cách bề mặt khoảng 60cm.

Ngay lập tức họ đã mang đến đồn cảnh sát ở bên kia đường mà không hề thông báo cho ông chủ quản lý họ. Ông Bruggy nói với tờ Sunday Mail rằng khi họ đang ở đồn cảnh sát, họ nhận được cuộc gọi từ ông chủ công ty nói rằng “hãy về nhà và đừng quay lại”.

Hồ sơ tòa án cho thấy ông chủ của họ, Shane Grimwood, đồng giám đốc của DIG Earthworks, đã rất tức giận khi những người công nhân báo cảnh sát mà không hề thông báo cho ông.

Theo luật bang Queensland, những người giao tài sản cho cảnh sát có thể yêu cầu trả lại tài sản cho họ nếu không tìm được chủ sở hữu.

Khu đất nơi tìm thấy số tiền

Khu đất nơi tìm thấy số tiền

Ông Grimwood đang tiến hành vụ kiến để đề nghị chia tiền mặt với những người công nhân và chủ sở hữu nếu có. "Tôi không tham lam, vì vậy chúng tôi nên chia 50/50 và chúng tôi có thể ở trên du thuyền ăn hàu và uống rượu sâm banh", ông nói.

Theo xác minh ban đầu, số tiền thuộc về một người quá cố tên Stephen Ma - một đầu bếp du lịch, có thể đã giấu tiền trên tài sản của mình để tránh phải trả thuế.

Hải Vân (T/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/pha-do-nha-2-cong-nhan-tim-thay-tui-tien-khung-va-cai-ket-bat-ngo-a664758.html