Phá cho... nhanh

Thường thì khi có quan hệ ngoài hôn nhân, đôi “gian tình” thường che giấu, quan hệ lén lút để tránh “nửa kia” của người tình nổi máu hoạn thư gây thiệt hại hoặc điều tiếng thế gian ảnh hưởng đến uy tín, công việc, hạnh phúc gia đình.

Phá cho... nhanh - Ảnh 1

Bản chất của tình yêu là không thể chia sẻ (ảnh chỉ có tính minh họa: ĐN).

Nhưng không ít vụ ngoại tình mà người ghen ngược hay cố tình lộ “đôi uyên ương trong đống rơm” để kích động ngòi nổ cho hạnh phúc gia đình của người tình sớm đổ vỡ thì họ mới có cơ hội sở hữu người tình chính thức.

Chị Thanh Hương nổi tiếng xinh đẹp và giỏi giang, được nhiều đồng nghiệp, bạn bè yêu quý và ngưỡng mộ. Ai cũng nói chồng chị có phước, vợ xinh đẹp, có địa vị, làm ra tiền lại vô cùng đảm đang. Một tay chị chu toàn việc nhà, nuôi dạy hai đứa con trai, gái ngoan ngoãn. Gia đình bên chồng cũng rất thương quý nàng dâu. Anh chồng cũng hãnh diện về vợ và tổ ấm hạnh phúc của mình.

Ai dè, một hôm tin anh có bồ đến tai chị. Dù rất sốc nhưng để giữ thể diện cho anh, chị ráng bình thản tiếp nhận thông tin xấu với một nụ cười: “Đàn ông mà, trăng gió hoa bướm vậy thôi, chứ ảnh rất thương con và coi trọng gia đình”. Để tâm tìm hiểu, chị biết những tin đồn kia là sự thật. Anh vui vẻ, ăn diện hơn và hay có những cú điện thoại thì thầm khả nghi, thỉnh thoảng lại vắng nhà với lý do “đi công tác”. Trớ trêu, bồ của anh lại là cô đồng nghiệp trẻ trung, xinh xắn cùng cơ quan anh, nên chuyện “đi công tác” khá... tế nhị, chị khó lòng bắt bẻ. Dù đau đớn vì bị phản bội nhưng lòng tự trọng không cho phép chị ghen tuông giận dữ, đặc biệt là đánh ghen ầm ỹ. Vài lần buông lời bóng gió xa xôi về những lời đồn ngoại tình của chồng, anh gạt phắt nói “dư luận thối mồm”, với anh gia đình là nhất.

Trong khi chị cố kìm chế để giữ uy tín cho chồng, anh chồng cũng luôn chối bay chối biến chuyện lẹo tẹo thì cô bồ lại cố tình gây hấn. Đầu tiên, cô gửi tin nhắn yêu thương, nhớ nhung mùi mẫn cho chồng chị vào điện thoại của... chị, rồi “sorry, nhắn lộn”. Chị đem những tin cô bồ “nhắn lộn” cho chồng đọc thì anh tức tối chối “Con quỷ nó giỡn nhây ấy mà”. Rồi mức độ show up mối tình ngang trái của cô bồ ngày càng tăng. Không chỉ gọi cho chồng chị bất cứ lúc nào mà ngày cuối tuần cô ta cũng công khai đòi anh phải đến nhà cô, chứ không chỉ ru rú ở nhà với vợ. Đỉnh điểm là cô show cả hình ảnh hai người thân mật riêng tư, đi du lịch cùng nhau với những lời lẽ ỡm ờ, bóng gió thách thức bà vợ “chính chủ”. Bạn bè, đồng nghiệp của hai vợ chồng chị đều tỏ thái độ thương xót, bênh vực chị, lên án anh chồng và cô bồ. Ai cũng nói cô bồ cao thủ, cố tình phá cho nhanh đạt mục đích sở hữu anh chồng chị. Ai cũng khuyên chị cho cô ta một trận hoặc đến cơ quan làm dữ cho mất mặt cả hai.

Đến lúc chuyện be bét không thể dối trá thêm thì anh chồng mới thừa nhận mối tình ngoài luồng và khẳng định đó chỉ là chuyện chơi bời của đàn ông chứ anh ta vẫn coi trọng gia đình. Thế rồi anh đùng đùng nổi giận khi chị bình thản đưa chồng ký đơn ly hôn, với lí do vợ “Không coi trọng hạnh phúc gia đình, sẵn sàng ly hôn chỉ vì chuyện gái trai vớ vẩn”. Chị bình tĩnh khuyên anh nên... cưới cô bồ, vì chị đã quá mệt mỏi với chuyện bị lừa dối, tổn thương đến mức không tôn trọng và không muốn sống chung với anh nữa. Lạ kỳ là lúc này anh chồng lồng lộn lên vì... ghen. “À, cô sẵn sàng bỏ tôi thì chắc cô phải có thằng nào mới ký đơn ra tòa nhanh nhẩu thế, như giỡn chơi thế”.

Giấu giếm, lén lút quan hệ ngoài luồng dường như đem lại nhiều cảm hứng với anh chồng hơn là khi phải công khai. Bằng chứng là khi chị vợ nói chuyện thẳng thắn với chồng, tuyên bố trả tự do cho anh cũng như cho mình, thì anh chồng… từ chối dữ dội. Mới đây họ đã ra tòa lần thứ hai mà việc ly hôn vẫn chưa xong, vì anh chồng vẫn khăng khăng mong tòa hòa giải, anh vẫn thương yêu vợ con. Chỉ tại cô bồ kia vì say mê anh mà cố tình phá hoại hạnh phúc gia đình anh.

MAI HẠNH