PGS.TS Nguyễn Huy Phương 'hòa âm' cùng học trò tại Harmony of Generations

PGS.TS Nguyễn Huy Phương và nhiều thế hệ học sinh, sinh viên, cựu sinh viên xuất sắc sẽ cùng 'hòa âm' tại Harmony of Generations ở Hà Nội.

Chương trình Harmony of Generations diễn ra lúc 19h30 ngày 21/6 tại phòng hòa nhạc nhỏ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Buổi biểu diễn đặc biệt này được tổ chức từ tâm huyết của PGS.TS Nguyễn Huy Phương sau hơn 20 năm miệt mài cống hiến cho sự nghiệp giảng dạy piano tại khoa Piano, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Huy Phương. Ảnh: BTC.

PGS.TS Nguyễn Huy Phương. Ảnh: BTC.

Qua đây, PGS.TS Nguyễn Huy Phương muốn thắp lửa nghệ thuật cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên, cựu sinh viên xuất sắc đã và đang học trong lớp chuyên ngành và hòa tấu piano mà thầy dẫn dắt.

Trong quá trình học tập, các em không có nhiều cơ hội được biểu diễn trên sân khấu lớn. "Harmony of Generations" là chương trình đem đến cho các em cơ hội thực hành, nuôi dưỡng và phát triển đam mê, rèn luyện khả năng "thực chiến" khi tham gia các cuộc thi lớn trong nước và quốc tế - PGS.TS Nguyễn Huy Phương, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

'Harmony of Generations' quy tụ nhiều bạn trẻ đạt giải thưởng cao tại các cuộc thi piano chuyên nghiệp tổ chức trong nước và quốc tế như: Nga, Mỹ, Hà Lan, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore...

Một số đã trở thành giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam hoặc đang tiếp tục theo học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các trường đại học nước ngoài. Trong số các học sinh, sinh viên xuất sắc tham gia đêm diễn có thể kể đến các nghệ sĩ trẻ Vũ Hoàng Cương, Nguyễn Đức Kiên, Vũ Công Tuấn…

Nghệ sĩ Vũ Hoàng Cương. Ảnh: BTC.

Nghệ sĩ Vũ Hoàng Cương. Ảnh: BTC.

Vũ Hoàng Cương tốt nghiệp Cao học chuyên ngành Biểu diễn Piano tại Nhạc viện Hoàng gia The Hague, Vương quốc Hà Lan dưới sự hướng dẫn của GS. David Kuyken.

Trước đó, anh đã tốt nghiệp xuất sắc hệ Đại học chuyên ngành Biểu diễn Piano tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đạt được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi piano quốc tế.

Nghệ sĩ Nguyễn Đức Kiên. Ảnh: BTC.

Nghệ sĩ Nguyễn Đức Kiên. Ảnh: BTC.

Nguyễn Đức Kiên sinh năm 2008, hiện đang theo học chuyên ngành Piano, hệ trung cấp 7/9, hệ tài năng, dưới sự dẫn dắt của PGS.TS Nguyễn Huy Phương.

Tuy còn rất trẻ nhưng anh đã được biết đến với rất nhiều giải thưởng cao trong nước và quốc tế, như các cuộc thi Mozart, Chopin được tổ chức tại Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Mỹ…

Năm 2023, Đức Kiên biểu diễn tại Carnegie Hall (New York), độc tấu với Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc giao hưởng Moscow (Nga)...

Nghệ sĩ Vũ Công Tuấn. Ảnh: BTC.

Nghệ sĩ Vũ Công Tuấn. Ảnh: BTC.

Vũ Công Tuấn bắt đầu theo học hệ Đại học chuyên ngành Biểu diễn Piano tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam từ năm 2018 dưới sự hướng dẫn của PGS. TS Nguyễn Huy Phương và tốt nghiệp Thủ khoa.

Năm 2022, anh được trao học bổng toàn phần để tiếp tục học tập tại Bower School of Music (Florida, Hoa Kỳ) dưới sự hướng dẫn của GS. Michael Baron; giành Giải bạc 2019 China - ASEAN International Piano Competition…

Trong chương trình "Harnorny of Generations", các nghệ sĩ sẽ trình bày những tác phẩm của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng thế giới với chủ đạo là phong cách âm nhạc lãng mạn Nga, Đức, Pháp như Tchaikovsky, Rachmaninoff, Liszt, Faure và phong cách âm nhạc thế kỷ XX với tổ khúc “Chim lửa” của nhà soạn nhạc Nga Stravinsky.

Đặc biệt, PGS. TS Nguyễn Huy Phương cùng cựu sinh viên – giảng viên khoa Piano, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - ThS. Dương Hồng Thạch sẽ song tấu tác phẩm “Ngày hội” của nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc viết cho piano 4 tay.

Bình Thanh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/pgsts-nguyen-huy-phuong-hoa-am-cung-hoc-tro-tai-harmony-of-generations-post688082.html