PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn giữ chức Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội

GD&TĐ - Ngày 16/5, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám ĐHQGHN và lễ ký kết phối hợp hoạt động giữa Bộ Khoa học và Công nghệ với ĐHQGHN.

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn giữ chức Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội - Ảnh 1

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các bộ Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và cơ quan trung ương, Hà Nội; đại diện các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài là đối tác của ĐHQGHN; các cán bộ chủ chốt và đại diện sinh viên ĐHQGHN.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Nguyễn Duy Thăng đã công bố Quyết định số 509/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành ngày 17/4/2017, về việc bổ nhiệm có thời hạn PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Thừa ủy quyền của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã trao Quyết định bổ nhiệm cho tân Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn chúc mừng tân Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn, đồng thời bày tỏ tin tưởng tân Phó Giám đốc sẽ cùng tập thể lãnh đạo ĐHQGHN tiếp tục có những đóng góp đối với sự phát triển của ĐHQGHN và giáo dục đào tạo nói chung.

Sau lễ bổ nhiệm, Lễ Ký kết phối hợp hoạt động song phương là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ 4 (18/5/2016) đã diễn ra. Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh và Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã thay mặt cho 2 cơ quan, kí kết văn bản thỏa thuận phối hợp hoạt động song phương.

Theo đó, Bộ KH&CN cùng ĐHQGHN phối hợp triển khai các Chương trình phát triển khoa học cơ bản trong lĩnh vực Vật lý, Hóa học, Khoa học sự sống, Khoa học trái đất và Khoa học biển; lựa chọn, hình thành và đầu tư phát triển một số tổ chức nghiên cứu cơ bản và ứng dụng thuộc ĐHQGHN đạt trình độ khu vực và thế giới, đủ khả năng giải quyết những vấn đề quan trọng của quốc gia để thực hiện có hiệu quả Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2020 và các Chương trình phát triển khoa học cơ bản định hướng ứng dụng.

Hai cơ quan cùng phối hợp triển khai các hoạt động kết nối cung cầu, hỗ trợ ứng dụng và đổi mới công nghệ ở ĐHQGHN để làm chủ công nghệ, góp phần phát triển sản phẩm quốc gia và sản phẩm công nghệ cao theo Chương trình phát triển thị trường KH&CN đến năm 2020 và Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH&CN và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm.

Trong khuôn khổ chuỗi những hoạt động nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2017, đại diện lãnh đạo Bộ KH&CN cùng Lãnh đạo ĐHQGHN đã cắt băng khánh thành Tòa nhà Ươm tạo tài năng và Hỗ trợ khởi nghiệp, ĐHQGHN - một không gian dành riêng cho các hoạt động chuyển giao, giám định, ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp,...

Tòa nhà này được ĐHQGHN giao cho Trung tâm chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp làm đầu mối quản lí và sử dụng. Đây sẽ là nơi hoạt động của Văn phòng giám định công nghệ VNU - TLO (TLO - Technology Licening Office) và Văn phòng chuyển giao công nghệ VNU -TTO (TTO – Technology Transfer Office) - những văn phòng đầu tiên của Việt Nam chuyên trách hoạt động trong lĩnh vực giám định, cấp phép công nghệ và chuyển giao công nghệ.