Petrovietnam và HSBC tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Chiều ngày 17/8 tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Tim Evans, Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam.

Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo các Ban chuyên môn và Văn phòng Tập đoàn.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng hoan nghênh Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Tập đoàn. Nhân dịp này, Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng đã chia sẻ với lãnh đạo HSBC Việt Nam về tình hình hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị thành viên trong thời gian qua cũng như cập nhật tình hình các dự án năng lượng trọng điểm mà Tập đoàn đang triển khai.

Toàn cảnh buổi tiếp

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi làm việc, ông Tim Evans, Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Petrovietnam đã tạo điều kiện, hỗ trợ HSBC Việt Nam trong các dự án hợp tác giữa hai bên và nhấn mạnh Petrovietnam là một khách hàng lâu năm và là đối tác chiến lược, quan trọng đối với Ngân hàng từ những ngày đầu hoạt động tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam Tim Evans cũng thông tin với lãnh đạo Tập đoàn sơ bộ về tình hình hợp tác của HSBC với Petrovietnam trong việc thu xếp thành công các giao dịch huy động vốn cho các dự án trọng điểm của Tập đoàn. Trong thời gian tới, lãnh đạo HSBC Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác của Petrovietnam và cam kết sẽ cung cấp các giải pháp, dịch vụ tài chính tốt nhất cho Petrovietnam và các đơn vị thành viên.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tặng quà lưu niệm cho Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam Tim Evans

Chia sẻ tại buổi tiếp, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng cho biết trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng đang diễn ra rất mạnh mẽ, Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành Tập đoàn năng lượng hàng đầu trong nước và khu vực, ưu tiên phát triển và mở rộng các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch bền vững cho đất nước như: khí thiên nhiên/LNG, điện gió ngoài khơi, hydro và ammoniac xanh…; góp phần hướng đến mục tiêu của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện cam kết không phát thải ròng (net-zero) vào năm 2050.

Petrovietnam và HSBC tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn, trong giai đoạn tới, Petrovietnam sẽ tập trung triển khai các dự án năng lượng tái tạo, đặc biệt tập trung vào các dự án điện gió ngoài khơi phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của Tập đoàn.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng mong muốn HSBC Việt Nam và Tập đoàn sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo cũng như trong các dự án trọng điểm khác của Tập đoàn trong tương lai. Lãnh đạo Tập đoàn cũng cam kết tạo điều kiện để HSBC tham gia huy động vốn, cung cấp các giải pháp về tài chính cho các dự án trọng điểm của Tập đoàn.

H.A

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/petrovietnam-va-hsbc-tang-cuong-hop-tac-trong-linh-vuc-nang-luong-tai-tao-663109.html