Petrovietnam hợp tác với tập đoàn Hóa chất và Vật liệu tiên tiến Vương quốc Bỉ

Chuỗi sự kiện Solvay Innovation Day 2016 đánh dấu sự khởi đầu cho cơ hội, và mối quan hệ hợp tác hữu nghị mang tính chiến lược dài lâu giữa hai Tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam và Vương quốc Bỉ.

Mới đây, trong các ngày 1, 2 và 3/11/2016, tại Khách sạn Sofitel Saigon Plaza (17 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM) đã diễn ra Chuỗi sự kiện mang tên “Solvay Innovation Day 2016” (Solvay Innovative Solutions For Oil & Gas Petrovietnam Technology Day) do Tập đoàn Solvay - Tập đoàn Hóa chất và Vật liệu Tiên tiến hàng đầu thế giới đến từ Vương quốc Bỉ - phối hợp cùng Tập đoàn Petrovietnam tổ chức.

Trước đó, trong cuộc họp với Tổng Giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn Petrovietnam vào tháng 3/2016, Tập đoàn Solvay đã bày tỏ ý định thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững với Tập đoàn Petrovietnam, và cả hai bên cũng đã thống nhất sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho Solvay khởi đầu sự hợp tác thông qua việc tổ chức Chuỗi sự kiện "Solvay Innovation Day 2016" dành riêng cho Petrovietnam cùng các công ty thành viên hoặc liên kết.

Bà Nguyễn Phương Mai – Vụ phó Vụ Hợp tác Quốc tế, Tổng cục Năng lượng, Bộ Công thương

Tại chuỗi sự kiện lần này, Tập đoàn Solvay đã lựa chọn 2 trong số 14 doanh nghiệp thành viên, đơn vị kinh doanh toàn cầu, cùng với 6 đối tác chiến lược của Tập đoàn từ khắp nơi trên thế giới để giới thiệu về “Các giải pháp công nghệ mới bền vững và sáng tạo của Tập đoàn Solvay phục vụ cho doanh nghiệp hoạt động trong ngành và lĩnh vực Dầu Khí”.

Sự kiện có sự hiện diện của ông Martin Laudenbach, Chủ tịch Tập đoàn Solvay khu vực châu Á Thái Bình Dương; ông Dominique Casier, Đại diện Lãnh sự quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam; bà Nguyễn Phương Mai, Vụ phó Vụ Hợp tác Quốc tế, Tổng cục Năng lượng, Bộ Công thương và ông Lê Mạnh Hùng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Petrovietnam cùng gần 100 khách mời là các cấp lãnh đạo, quản lý đến từ nhiều doanh nghiệp thành viên, đơn vị kinh doanh liên kết cả trong và ngoài nước của hai Tập đoàn.

.

Tại chuỗi sự kiện đã có 13 phiên thuyết trình, giới thiệu và thảo luận đáng chú ý, tập trung vào hai Chủ đề lớn là “Hóa chất cho mỏ dầu và công nghệ tăng cường thu hồi dầu của Solvay (bộ phận Thượng nguồn)” và “Polymers đặc biệt của Solvay sử dụng trong các giải pháp chuyên dụng cho bộ phận Thượng nguồn, Trung nguồn và Hạ nguồn”; cùng 2 Tọa đàm chính: “Thách thức đối với Petrovietnam và việc thực hiện các giải pháp mới” và “Thách thức đối với các vấn đề về nước và các giải pháp”.

Petrovietnam cũng đã trao đổi hợp tác kinh doanh với Solvay và các đối tác chiến lược, tạo điều kiện để các Doanh nghiệp thành viên cũng như liên kết thuộc hai Tập đoàn Solvay và Petrovietnam chủ động tiếp xúc và thảo luận chuyên sâu hơn về những vấn đề mà doanh nghiệp mình thực sự quan tâm.

Dịp này đã diễn ra “Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác Chiến lược giữa CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và Solvay Specialty Chemicals Asia Pacific Pte (Công ty trách nhiệm hữu hạn Hóa chất chuyên dụng Solvay khu vực Châu Á Thái Bình Dương).

Solvay Group là Tập đoàn Hóa chất và Vật liệu tiên tiến quốc tế có Trụ sở chính đặt tại Brussels – Vương Quốc Bỉ, với khoảng 30.000 nhân viên trải khắp 53 quốc gia trên toàn thế giới. Solvay hoạt động ở nhiều thị trường đa dạng trên toàn cầu và đã đạt được mức doanh số bán ròng gần 12 tỷ USD trong năm 2014.
Các lĩnh vực chính mà Solvay hoạt động có thể kể đến bao gồm: Ô tô và Hàng không vũ trụ, Hàng tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe, Năng lượng và môi trường, Điện, Điện tử, Xây dựng cũng như các ứng dụng công nghiệp v.v…
Định hướng Chiến lược của Tập đoàn Solvay là luôn hỗ trợ khách hàng của mình trong việc đổi mới, phát triển và cung cấp sản phẩm có giá trị, các sản phẩm bền vững, các giải pháp giúp tiêu thụ ít năng lượng, giảm lượng khí thải CO2 , tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn lực và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Như Loan