Petrolimex nói về sai phạm của Giám đốc Công ty Xăng dầu Long An

Petrolimex cho biết các sai phạm của ông Tiến nằm ngoài phạm vi chức năng, nhiệm vụ và pháp lý được giao tại Công ty Xăng dầu Long An.

Ngày 15/4, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) có thông cáo về trường hợp ông Lương Đình Tiến, Giám đốc Công ty Xăng dầu Long An, bị khởi tố liên quan đến đường dây buôn lậu dây xăng giả ở Đồng Nai.

Theo Petrolimex, sai phạm của ông Tiến là hoạt động kinh tế, xã hội với tư cách cá nhân. Các sai phạm này nằm ngoài phạm vi chức năng, nhiệm vụ và pháp lý của ông Tiến được giao tại Công ty Xăng dầu Long An.

Công an khám xét trụ sở Công ty Xăng dầu Long An. Ảnh: Công an Đồng Nai.

Đồng thời, ông Tiến không liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nói chung và Công ty Xăng dầu Long An nói riêng.

Toàn bộ nhiên liệu của Công ty Xăng dầu Long An do Petrolimex cung cấp, các công ty thành viên không được phép nhập mua từ nguồn khác.

Công ty Xăng dầu Long An cũng không cho thuê kho, phương tiện để sản xuất và vận chuyển liên quan đến đường dây sản xuất xăng giả.

Sáng cùng ngày, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an tỉnh Long An khám xét Công ty Xăng dầu Long An ở số 10 Trà Quý Bình, phường 2, TP Tân An (Long An).

Đồng thời, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lương Đình Tiến, Giám đốc Công ty Xăng dầu Long An, để làm rõ hành vi buôn lậu xăng giả.

Ông Tiến bị cáo buộc có liên quan đến đường dây tội phạm do Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TP.HCM), Nguyễn Hữu Tứ (64 tuổi, quê Vĩnh Long) cầm đầu.

Đến nay, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố 55 bị can, thu giữ 10 tàu thủy, 6 xe bồn, 2,7 triệu lít xăng giả, 120 tỷ đồng tiền mặt, cùng nhiều tài sản khác.

Cây xăng ở TP.HCM bị phong tỏa 11h ngày 25/3, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bộ Công an vẫn phong tỏa cây xăng trên đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp, TP.HCM, để điều tra đường dây 200 triệu lít xăng giả.

An Huy

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/petrolimex-noi-ve-sai-pham-cua-giam-doc-cong-ty-xang-dau-long-an-post1204708.html