PepsiCo: Tiếp tục đầu tư vào Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Kannan HariHaran – Phó tổng giám đốc Công ty PepsiCo tại Đại hội Công đoàn công ty vừa được tổ chức vào cuối tuần qua tại nhà máy PepsiCo, Q.12, TP.HCM.

Đó là khẳng định của ông Kannan HariHaran - Phó tổng giám đốc Công ty PepsiCo tại Đại hội Công đoàn Công ty vừa được tổ chức vào cuối tuần qua tại Nhà máy PepsiCo, Q.12, TP.HCM.

Ban chấp hành Công đoàn PepsiCo Việt Nam ra mắt đại hội. Ảnh: Công Toại

Tháng 3 vừa qua, PepsiCo Việt Nam chính thức khai trương nhà máy sản xuất nước giải khát tại KCN Long Bình (Amata), tỉnh Đồng Nai. Nhà máy có diện tích hơn 10ha, công suất 180 triệu lít/năm, là một trong những nhà máy nước giải khát lớn nhất của PepsiCo tại Việt Nam.

Dịp này, Công ty PepsiCo Việt Nam đã trao tặng 500 triệu đồng cho Quỹ “Doanh nhân với an ninh trật tự” cho cộng đồng địa phương, tiếp tục thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng.

Được biết, 3 năm qua, công ty đã đóng góp hàng tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, trong đó có 5 tỷ đồng tài trợ Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn của Báo Sài Gòn Giải Phóng, 60 triệu đồng cho Quỹ học bổng “Doanh Nhân Sài Gòn” và Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can của Báo Doanh Nhân Sài Gòn.

Góp phần không nhỏ vào thành công của PepsiCo Việt Nam là hoạt động của tổ chức công đoàn với 1.416 công đoàn viên chiếm 67% trên tổng số 2.110 CBCNV toàn công ty. Theo Phó tổng giám đốc Kannan HariHaran, chính sự hợp tác tốt của Ban chấp hành Công đoàn làm tăng giá trị và văn hóa doanh nghiệp của PepsiCo tại Việt Nam.

Trong vòng 3 năm qua, PepsiCo Việt Nam đã mở rộng đầu tư ở đồng bằng sông Cửu Long với nhà máy PepsiCo Cần Thơ đi vào hoạt động từ năm 2009; và ở phía Bắc là nhà máy Pepsico Bắc Ninh được khởi công xây dựng vào đầu năm 2011 và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào giữa năm nay. Với việc đưa nhà máy mới này vào hoạt động, PepsiCo đã nâng tổng số nhà máy của mình ở Việt Nam hiện nay lên 6 nhà máy.