Pep về phe Mourinho, bức xúc lịch đấu Premier League

HLV của Manchester City đã phàn nàn về lịch thi đấu Premier League khi nó diễn ra quá gần với thời gian diễn ra Champions League hồi giữa tuần.

Lịch thi đấu của Premier League đã khiến Pep Guardiola phải về phe Mourinho. HLV của Man City buộc phải đồng ý với “Người đặc biệt” bởi đội bóng của ông đã phải làm khách trên sân của Burnley trong trận đấu sớm của ngày thứ 7, mặc kệ họ chỉ mới kết thúc vòng đấu Champions League cách đấy chưa đầy 72h với Monchengladbach.

“Họ bảo chúng tôi phải đá sớm vào ngày thứ 7, chúng tôi phải làm vậy thôi, chúng tôi còn có thể làm gì? Gọi cho FA? Không, chẳng thay đổi được gì cả. Nếu chúng tôi thua thì quả thật là may mắn cho Burnley.", Pep không hài lòng.

Pep về phe Mourinho, bức xúc lịch đấu Premier League - Ảnh 1

Pep đồng quan điểm với Mourinho về vấn đề lịch thi đấu của Premier League

Mourinho cũng từng chỉ trích việc lịch thi đấu của MU ở Premier League đã không được xem xét điều chỉnh bởi việc tham gia đấu trường châu Âu vào tháng Chín.

Nguyên văn của Mourinho khi đó: “Chúng tôi phải chơi vào thứ Hai, rồi thứ Tư, sau đó là Chủ Nhật.” trong tình huống mà đáng lẽ họ có thể được dời trận đấu ngày thứ Hai sang trước đó 1 hoặc 2 ngày vào ngày Thứ Bảy hoặc Chủ Nhật.

Pep Guardiola tuy nhiên cũng thừa nhận rằng điều này cũng xảy ra với những đội bóng khác: “Điều gì sẽ xảy ra sau khi chơi ở Châu Âu với các CLB Anh là một điều đáng được xem xét lại. Việc đó thì không phải phận sự của tôi.” Pep chia sẻ.

Đầu mùa giải. Mourinho cũng từng đưa ra quan điểm rằng Premier League đang tự làm khó cho các CLB của mình ở các cúp châu Âu, giải quốc nội của người Anh vẫn luôn được đặt lên hàng đầu và quy định đó rất khó thay đổi.

Thế Anh (tổng hợp AS)