Pep: Tôi phải mua cầu thủ 2m2 để chơi bóng dài như Man United

Huấn luyện viên Man City, Pep Guardiola đã có những phát biểu mang tính mỉa mai nhắm về lối chơi của Man United.

Pep: Tôi phải mua cầu thủ 2m2 để chơi bóng dài như Man United - Ảnh 1

Pep rất ghét lối chơi bóng dài. Ảnh: Internet.

Mới đây, Man City đã để thua 0-1 trước Man United tại Old Trafford và bị loại khỏi League Cup. Đó đã là trận thứ 6 không thể thắng liên tiếp của Pep Guardiola cùng các học trò - khởi đầu tệ hại nhất của Man City trong 8 năm qua.

Là người rất ưa thích lối chơi ban bật nhuần nhuyễn, Pep Guardiola tỏ ra khá 'dị ứng' với lối chơi bóng dài của nhiều đội bóng ở Premier League, đặc biệt là Man United của Jose Mourinho .

"Cái đích của United chỉ là bóng dài, bóng dài, bóng dài và bóng dài. Họ chờ đối thủ thua cuộc trong tranh chấp bóng bổng, rồi ghi bàn," Pep lên tiếng. "Các tiền đạo của Man City đang có như Kelechi và Kun Aguero không phải mẫu cầu thủ có thể chơi tốt khi sử dụng lối chơi bóng dài. Đó không phải giải pháp tốt cho tôi."

Vị cựu huấn luyện viên Barcelona nói đầy mỉa mai: "Trong tương lai, có lẽ chúng tôi sẽ mua những cầu thủ cao 2m2, sau đó, chúng tôi mới có thể chơi bóng dài. Còn hiện tại, tôi không muốn chơi bóng dài, bởi chúng tôi không có các cầu thủ đủ khỏe mạnh để làm như vậy. Chúng tôi phải tạo ra không gian để chuyền ngắn."

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 09:07 29/10/2016