Pep: Tôi không muốn Man City chơi như Barcelona

Huấn luyện viên Pep Guardiola khẳng định ông sẽ không để Man City chơi bóng như Barcelona hay thay đổi triết lí bóng đá tại Anh.

Pep: Tôi không muốn Man City chơi như Barcelona - Ảnh 1

Pep đang gặp vấn đề ở City. Ảnh: Internet.

Sau giai đoạn đầu mùa đầy thành công, Man City của Pep Guardiola đã gặp vấn đề ở những trận gần đây. Thất bại muối mặt 0-4 của City trước Barcelona khiến vị chiến lược gia người Tây Ban Nha chịu nhiều chê bai và chỉ trích. Đặc biệt là cái cách ông đối xử với các công thần, như Sergio Aguero, Joe Hart hay Vincent Kompany khiến người ta phải đặt dấu hỏi.

"Tôi không muốn chơi như Barcelona," Pep Guardiola lên tiếng. "Barcelona chơi theo cách của họ, tùy thuộc vào các cầu thủ mà họ có, họ là đặc biệt, là duy nhất.

Tôi đã nghe người ta nói nhiều lần rằng Pep là đến đây để thay đổi nên bóng đá Anh. Tôi đã nói ngay từ đầu rằng họ hãy quên nó đi vì tôi không đến đây để thay đổi bất cứ thứ gì.

Tôi sẽ cố gắng thuyết phục các cầu thủ rằng họ có thể tận hưởng các trận đấu, chơi tốt và giành nhiều trận thắng càng tốt cũng như chiến đấu cho danh hiệu. Đó là mục tiêu duy nhất của tôi. Đó là lý do tại sao Manchester City đã gọi cho tôi.

Để đạt được những gì như Barcelona đạt được, chúng ta cần nhiều thập kỷ. Johan Cruyff bắt đầu mọi thứ khi ông đến Barcelona vào mùa 1989-1990, theo đó, chúng ta phải mất 25, 26 năm. Tôi là người giàu tham vọng nhưng không thể thay đổi mọi thứ trong thời gian ngắn. Đó là điều không thể."

Xem lại thất bại muối mặt 0-4 của City trước Barcelona:

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 06:08 22/10/2016