'Pep sắp thay đổi cả nền bóng đá Anh'

Xavi Hernandez tin rằng người thầy năm xưa của mình tại Barcelona đã và đang có sự tác động mạnh mẽ lên nền bóng đá xứ sở sương mù.

Xavi tin vào sức ảnh hưởng của Pep tại Anh. Ảnh: Internet

Xavi từng có khoảng thời gian 4 năm làm việc cùng Pep Guardiola dưới ‘mái nhà’ Camp Nou. Cách đây 2 mùa giải, huyền thoại của Gã khổng lồ xứ Catalan đã nói lời chia tay sau 24 năm cống hiến trong màu áo lam đỏ. Trong khoảng thời gian Guardiola còn tại vị, Xavi là một trong những nhân tố quan trọng nhất giúp vị thuyền trưởng 44 tuổi liên tiếp bước lên những đỉnh vinh quang cùng Barcelona .

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất, tiền vệ 36 tuổi cho rằng sự nghiệp của Pep tại Manchester City có thể thay đổi cả nền bóng đá nước Anh trong tương lai không xa.

“Guardiola có thể thay đổi bóng đá Anh. Ông ấy là một trong những chiến lược gia xuất sắc nhất thế giới và ảnh hưởng của ông ấy đã phần nào được thể hiện ở Man City. Có thể chúng ta sẽ thấy một cuộc cải cách lớn ở nước Anh. Hiện tại bất cứ ai xem City chơi bóng đều nhận ra đó là phong cách của Pep. Tôi nghĩ tôi sắp được thấy ông ấy thay đổi phong cách của cả nền bóng đá Anh, thậm chí là cả cấp độ đội tuyển quốc gia.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 20:55 15/10/2016