Pep Guardiola thua trận đầu tiên: Premier League không đơn giản

Manchester City của Pep Guardiola cuối cùng đã phải đón nhận thất bại đầu tiên bởi Tottenham xuất sắc hơn về mọi mặt dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên Mauricio Pochettino.

Pep Guardiola thua trận đầu tiên: Premier League không đơn giản - Ảnh 1

Pep Guardiola thua trận đầu tiên: Premier League không đơn giản - Ảnh 2

Pep Guardiola sẽ làm gì sau thất bại? (Nguồn: AFP/Getty Images)

Sau thất bại là gì?

Hòa Celtic 3-3 hồi giữa tuần tại Champions League, sau đó thua tiếp Tottenham 0-2, Man City cùng Pep Guardiola rõ ràng đã nhận những gáo nước lạnh. Tuy nhiên, lịch sử luôn chứng minh rằng cứ sau các thất bại, Pep Guardiola luôn tìm ra cách để hoàn thiện dần bản thân thay vì rơi vào một chuỗi các thất bại liền nhau.

Trong ba năm dẫn dắt Bayern Munich, chỉ có đúng hai lần Bayern thua liền hơn hai trận liên tiếp. Đó là chuỗi trận từ vòng 31-33 mùa giải 2014-15, thời điểm Bayern đã... vô địch. Lần thứ hai là mùa 2013 -14, vòng 29, 30 (trước Ausburg và Dortmund), cũng là khi “Hùm xám” đã vô địch. Kịch bản “sau vô địch là thua” còn diễn ra trong thời gian Pep dẫn dắt Barcelona, đó là cuối mùa giải 2008/09 (vòng 36,37, thua trận trước Real Mallorca và Osasuna).

Lần duy nhất, Pep thua liền hai trận tại La Liga trong suốt bốn năm dẫn dắt Barca cũng là mùa giải 2008/09, trước Espanyol (huấn luyện viên khi đó chính là Pochettino) và Atletico Madrid ở vòng 24 và 25.

Còn lại trong tất cả mọi mùa giải, sau những trận thua đơn lẻ luôn là một chuỗi trận tàn sát các đối thủ không thương tiếc của Pep. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha có thể thua trong một trận đấu, nhưng luôn là kẻ thắng cuộc trong cả cuộc chiến.

Việc bị Tottenham cùng cả Celtic pressing tới mức không thể triển khai được lối chơi chắc chắn sẽ tạo ra những thay đổi nơi Man City trong thời gian tới. Một kẻ nghiện nghiên cứu bóng đá như Pep đã, và sẽ không chịu chấp nhận thất bại một cách dễ dàng.

Có thể tin, sau thất bại, Man City sẽ chỉ trở nên hoàn thiện hơn với Pep mà thôi./.