Pep Guardiola ra luật 'chẳng giống ai' tại Man City

Nhằm kiểm soát tốt nhất hoạt động của các học trò, Guardiola đưa ra hai yêu cầu có phần dị biệt.

Để thua Tottenham 0-2 tại vòng 7 NHA, Man City dù vẫn giữ vững ngôi đầu nhưng giờ chỉ còn hơn đội xếp ngay sau đúng 1 điểm. Với cá tính cầu toàn của mình, Pep đương nhiên không muốn thất bại nói trên làm ảnh hưởng tới nhuệ khí toàn đội. Do đó, ông ra “thiết quân luật” chẳng giống ai.

Cựu HLV Bayern Munich đề nghị các học trò dùng bữa sáng và trưa cùng nhau. Sau nữa, tất cả đều phải nói không với mạng internet.

Hậy vệ Zabaleta tiết lộ điều này với TyC Sports: “Internet đã bị cắt, chúng tôi không được phép truy cập những trang web. 3G trên điện thoại di động cũng không được sử dụng trong toàn bộ thời gian tập luyện.

Pep Guardiola yêu cầu các cầu thủ phải dùng chung bữa sáng và trưa cùng nhau tại câu lạc bộ để tăng cường sự đoàn kết cũng như dễ kiểm soát hơn về dinh dưỡng”.

Pep Guardiola.

Điều luật nói trên có vẻ khắt khe, nhưng không vì thế mà đội bóng tỏ ra bất mãn. Các cầu thủ, ngược lại cảm thấy rất hào hứng và thú vị.

“Chúng tôi luôn mơ ước được làm việc với huấn luyện viên tốt nhất và Guardiola là người như vậy. Chúng tôi đã học thêm từ Pep rất nhiều kiến thức, không chỉ là bóng đá”, Zabaleta nói tiếp.

Không tính các trận giao hữu trước thềm mùa giải mới, Pep Guardiola hiện có thành tích ấn tượng tại Man City. Ông thắng 10, hòa 1, thua 1 trong tổng số 12 lần ra quân.

Ngoài việc giúp nửa xanh thành Man chễm trệ trên đỉnh BXH NHA, chiến lược gia người Tây Ban Nha còn có vai trò to lớn trong việc xây dựng nên lối chơi tiqui-taka tại đây, đồng thời, phát triển hơn nữa tài năng của những De Bruyne, Silva hay Sterling.

Video Man City thất bại 0-2 trước Tottenham ở vòng 7 NHA:

Trần Anh