Pep Guardiola biết Man City thua Tottenham ngay từ đầu

Không bào chữa, không đổ lỗi, thuyền trưởng Man City có những phát biểu thẳng thắn sau khi phải chịu thất bại đầu tiên trong mùa giải, trên sân Tottenham với 2 bàn không gỡ.

Lần đầu tiên ở giải NH Anh, và là thứ 2, trong mùa giải, đội quân của Pep Guardiola để thủng lưới trước, sớm và đều nhận kết quả không mong đợi: hòa Celtic 3-3 (Champions League hôm giữa tuần) và đêm qua phơi áo trước những chú Gà trống.

Với kết quả này, những ngày tươi hồng của cựu HLV Barca với Man xanh cũng dừng lại ở con số 10 trận toàn thắng, và sau trận hòa là thất bại gọi tên.

Không như Jose Mourinho, Pep không đổ lỗi cho hoàn cảnh khách quan, hay trách quân. Ông thẳng thắn thừa nhận, Tottenham đã thắng toàn diện và chỉ có thể chúc mừng họ.

Pep Guardiola biết Man City thua Tottenham ngay từ đầu - Ảnh 1

Pep Guardiola cùng Man xanh phải nhận thất bại đầu tiên

"Ngay từ đầu tôi đã cảm thấy chúng tôi không thể thích ức, không thể xây dựng lối chơi theo ý đồ. Tottenham thắng vì họ chơi tốt hơn hẳn. Họ đã thắng trong mọi cuộc chiến. Đơn giản là vậy. Vì thế, tôi chỉ có thể chúc mừng họ. Khi đối thủ tốt hơn, bạn phải chấp nhận và rút ra bài học từ thất bại".

Pep Guardiola cũng khẳng định, Man City thua vì dở hơn đối thủ, chứ không thể lấy việc cầu thủ bị mệt mỏi sau trận hòa rượt đuổi với Celtic hay việc thiếu vắng cầu thủ quan trọng Kevin de Bruyne.

Ông nói thêm: "Chúng tôi gặp vấn đề trong kết nối và kiểm soát trận đấu. Đội đã để mất bóng trong những tình huống nguy hiểm, để đối thủ đi trước một bước. Khi bạn đứng không đúng vị trí công và thủ, điều đó tất xảy đến.

Bóng đá là một quá trình, khi thì bạn thắng nhưng cũng có lúc thua. Khi trải qua thất bại, bạn phải mổ xẻ xem đã sai ở đâu. Chúng tôi còn nhiều việc phải làm, cải thiện nhiều hơn nữa".

Nhờ trận thắng trên, Tottenham xếp nhì và chỉ còn kém Man xanh 1 điểm và giữ kỷ lục là đội duy nhất bất bại Premier League 2016/17 cho đến lúc này.

L.H