Pep chỉ ra cầu thủ giúp nâng tầm Man City

Không phải Kevin de Bruyne, mà Pep Guardiola bất ngờ đánh giá cao nhất vai trò của tiền vệ Fernandinho.

Pep chỉ ra cầu thủ giúp nâng tầm Man City - Ảnh 1

Pep đánh giá khá cao Fernandinho. Ảnh: Internet.

Từ đầu mùa giải đến nay, Kevin de Bruyne đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của Man City. Màn trình diễn thăng hoa của tiền vệ người Bỉ được ví von chẳng khác nào một Lionel Messi của Pep Guardiola trước đây khi còn dẫn dắt Barcelona.

Tuy nhiên, trước trận gặp Tottenham, HLV Pep Guardiola lại bất ngờ khẳng định: "Những gì Man City đạt được đến thời điểm này không thể thiếu đóng góp của Fernandinho. Nếu một đội bóng nào có 3 Fernandinho, đội bóng ấy sẽ là nhà vô địch. Chắc chắn như thế.

Fernandinho nhanh, thông minh và cực kỳ mạnh mẽ. Ngoài ra, cậu ấy cũng đa năng và chơi được ở nhiều vị trí. Khi nhìn ra khoảng trống, Fernandinho ngay lập tức có mặt ở đó. Khi bạn cần thực hiện một sự điều chỉnh, một làn gió mới, một thách thức, Fernandinho luôn sẵn sàng."

Fernandinho cập bến Man City từ Shakhtar Donetsk vào năm 2013 với mức phí kỷ lục lên đến 34 triệu bảng . Dưới thời Manuel Pellegrini, Fernandinho đã là một cái tên thường xuyên được ra sân đá chính nhưng lại bị che lấp bởi cái bóng quá lớn của Yaya Toure.

Và khi Pep Guardiola chính thức được bổ nhiệm, vai trò của anh mới được nhìn nhận nhiều hơn. Hiện Man City đang lên kế hoạch tưởng thưởng co tiền vệ người Brazil một bản hợp đồng mới.

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 13:25 02/10/2016