Pep chỉ định người đá penalty cho Man City

Huấn luyện viên Pep Guardiola tiết lộ rằng Sergio Aguero vẫn là người thực hiện các pha sút phạt penalty của Man City.

Pep chỉ định người đá penalty cho Man City - Ảnh 1

Aguero vẫn được Pep Guardiola tin tưởng. Ảnh: Internet.

Sergio Aguero là tiền đạo số 1 Premier League, đó là điều được nhiều người thừa nhận. Tài năng, đẳng cấp của Aguero đã được khẳng định từ lâu. Tuy nhiên, nhìn vào lịch sử sút penalty của anh, NHM Man City đều phải e ngại.

Thống kê cho thấy Aguero được giao trọng trách đến 7 lần, và sút hỏng 3 quả. Không lâu sau khi bỏ lỡ cú sút 11m trong trận đấu với Paraguay cùng đội tuyển Argentina, mới đây, Aguero lại tiếp tục sút hỏng cú sút penalty, gián tiếp khiến Man City chỉ có được 1 điểm trước Everton .

Pep Guardiola lên tiếng: "Tôi thích dùng những cầu thủ cá tính cho những lần sút penalty. Tôi sẽ không bao giờ nói với một cầu thủ rằng: 'Không, xin lỗi, hãy giao nó cho người khác'."

Khi được hỏi liệu Aguero có đủ cá tính để thực hiện các pha sút 11m của Man City hay không, Guardiola chỉ trả lời đơn giản rằng: "Có."

Pep giải thích lí do Aguero phải dự bị trong trận đấu với Everton mới đây: "Vâng, vì đợt tập trung cùng đội tuyển quốc gia. Cậu ấy phải di chuyển một quãng đường dài. Khi trở về Man City, Aguero chỉ có 1 buổi tập."

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 05:06 17/10/2016