Pep chậm chạp hơn... bà nội của Johan Cruyff

Cựu thuyền trưởng Barcelona cho hay làm việc dưới trướng của Johan Cruyff không phải lúc nào cũng tốt đẹp và đơn giản.

Pep chậm chạp hơn... bà nội của Johan Cruyff - Ảnh 1

Pep từng bị Cruyff nhận xét rất 'phũ'. Ảnh: Internet

Nhân sự kiện ra mắt cuốn tự truyện của huyền thoại người Hà Lan Johan Cruyff , HLV Pep Guardiola đã có nhiều tiết lộ về quãng thời gian làm việc cùng Cruyff khi ông còn tại vị tại chiếc ghế nóng của Barcelona . Hơn ai hết, Pep là người chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ huyền thoại quá cố, với tư cách là một cầu thủ chuyên nghiệp hay hiện tại là một chiến lược gia vô cùng tài năng. Có thể nói những gì học hỏi được từ Cruyff chính là nền tảng cho thành công hôm nay của thuyền trưởng Manchester City.

Trong phát biểu mới nhất, Pep thổ lộ đã từng rất buồn khi bị Cruyff nhận xét chậm chạp giống như bà nội của ông:

“Cậu còn chậm chạp hơn cả bà nội của tôi đấy, Cruyff đã nói với tôi ngày 18 tuổi như vậy. Điều đó thực sự rất tồi tệ bởi nó là nhận xét sau trận giao hữu đầu tiên của tôi trong màu áo đội 1. Tôi đã nghĩ rằng chắc chẳng khi nào được khoác áo đội 1 nữa. Sự nghiệp của tôi thế là kết thúc.”

Tuy nhiên, đó lại thực sự là chất xúc tác mạnh cho thành công của Pep sau này: “Khi ấy tôi không hiểu được rằng đó là cách mà Johan Cruyff làm việc. Ông ấy yêu cầu rất rất cao, nhưng một khi bạn đã được ông ấy chọn, được góp mặt trong đội hình 1, ông ấy sẽ luôn bảo vệ trước bất cứ điều gì.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 22:45 08/10/2016