Pentax ra Ricoh GR, đối thủ của Fujifilm X100S

Ricoh GR trang bị cảm biến APS-C tương tự các máy ảnh ống kính rời DSLR với độ phân giải 16,2 megapixel nhưng kiểu dáng nhỏ gọn.

Pentax Ricoh GR.

Ảnh chính thức Pentax Ricoh GR

Với model mới, Pentax đã gia nhập phân khúc máy ảnh compact cao cấp với nhiều tên tuổi khác trên thị trường như Sony, Fujifilm, Nikon và Canon. Máy sử dụng cảm biến APS-C kích thước 23,7 x 15,7 mm, độ phân giải 16,2 megapixel. Đây có thể coi là bước tiến lớn bởi trước đó nhà sản xuất chỉ trang bị cảm biến CCD kích thước 1,77 inch cho dòng GR Digital.

Có cảm biến lớn cho chất ảnh sánh ngang máy DSLR nhưng sản phẩm chỉ có cân nặng 245 gram dù lớp vỏ bằng hợp kim ma-giê chắc chắn. Kiểu dáng của máy cũng không khác nhiều so với máy compact thông thường.

Sản phẩm hỗ trợ ISO tối đa 10 đến 25.600. Một điểm đáng chú ý là Ricoh GR cũng sử dụng ống kính tiêu cự cố định 18,3 mm (tương đương 28 mm trên định dạng máy phim 35 mm) với độ mở tối đa f/2.8. Tốc độ của máy cũng khá ấn tượng với 0,2 giây khi lấy nét và một giây để khởi động cũng như chụp liên tiếp 4 khung hình mỗi giây.

Ở mặt sau, Ricoh GR trang bị màn hình kích thước 3 inch độ phân giải 1,23 triệu pixel. Sản phẩm có thể quay video chuẩn Full HD và lấy nét liên tục trong khi quay.

Máy có giá bán là 799 USD.

Hoài Anh