Pele ca ngợi Rooney, “đá xoáy” Messi

  Gốc

  TPO - Mới đây, huyền thoại người Brazil, Pele đã đưa ra những nhận xét của mình về 2 trong số những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại: Messi và Rooney. Theo Pele, Rooney vẫn nhỉnh hơn Messi.

  TPO - Mới đây, huyền thoại người Brazil, Pele đã đưa ra những nhận xét của mình về 2 trong số những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại: Messi và Rooney.

  Theo Pele, Rooney vẫn nhỉnh hơn Messi.

  Theo quan điểm của Pele, cả Rooney và Messi đều là những gương mặt xuất chúng của bóng đá đương đại. Tuy nhiên, hai cầu thủ này cần phải thể hiện đẳng cấp của mình ở giải đấu quốc tế cấp cao nhất, trước khi muốn bước chân vào ngôi đền của những huyền thoại.

  Với Pele thì: “Một cầu thủ tuyệt vời được xác định bởi màn trình diễn của họ tại World Cup. Ví dụ, Messi thi đấu rất tốt ở Barcelona nhưng khi về ĐT Argentina, anh ấy cho thấy một phong độ hoàn toàn khác”. Pele cũng cho rằng nếu so sánh Messi với Zidane - cầu thủ đã giành cup vàng World Cup - thì Zidane toàn diện hơn rất nhiều.

  Để tăng tính thuyết phục cho nhận định của mình, Pele chẳng ngần ngại đưa cả “tiền bối” của Messi vào cuộc:“Maradona chỉ chơi tốt một chân và kém hiệu quả với những pha bóng trên không. Anh ấy có thể là một cầu thủ tuyệt vời nhưng lại tự làm hoen ố hình ảnh của mình khi bị phát hiện sử dụng Doping và bị loại khỏi VCK World Cup 1994”. Có lẽ vì thế mà Pele cho rằng “thánh” Johan Cruyff tài năng hơn “cậu bé vàng”, bởi:“Cruyff toàn diện hơn Maradona”.

  Dường như Pele đặc biệt yêu thích mẫu cầu thủ “khá đều hơn tốt lỏi”, bởi thế mà ông tiết lộ rằng mình là một “fan” của Rooney. Chỉ đơn giản vì: “Rooney luôn luôn thi đấu hết mình cho đội bóng. Rooney không phải một cầu thủ có kĩ thuật tốt, tuy nhiên sức mạnh lại nằm ở trong tim của anh ấy”. Mặc dù vậy, Pele vẫn cho rằng không thể so sánh Rooney với ông, bởi: “Tôi đã ghi được rất nhiều bàn thắng trong sự nghiệp. Nhưng tôi không biết liệu Rooney có làm được như vậy không”.

  Đây không phải lần đầu người ta thấy Pele đánh giá thấp tài năng của Maradona và Messi. Điều vốn được xem là “tất lẽ dĩ ngẫu”, bởi Maradona từ bao đời nay đã được coi là đối thủ không đội trời chung của Pele. Còn với Messi, chỉ vì mang danh là “truyền nhân” của Maradona mà cũng bị đánh giá thấp theo. Trước đây, Pele có nói sẽ gửi cho Messi bộ phim về sự nghiệp của ông để cầu thủ này học tập. Chỉ tội cho Messi vẫn cứ chờ mãi mà chẳng thấy chiếc VCD nào của Pele gửi đến

  Phong Sơn

  Nguồn Tiền Phong: http://www.tienphong.vn/the-thao/558225/pele-ca-ngoi-rooney-%e2%80%9cda-xoay%e2%80%9d-messi-tpod.html