PCT VFF Trần Quốc Tuấn: 'Mục tiêu của ĐT Việt Nam là không thua...'

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trao đổi về hành trình của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2016. Người phụ trách chuyên môn của VFF tránh nhắc đến từ “vô địch” mà chỉ nói về quyết tâm “không thua từ bán kết đến chung kết”.

PCT VFF Trần Quốc Tuấn: 'Mục tiêu của ĐT Việt Nam là không thua...' - Ảnh 1

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Ảnh: TL

Ông nói: “... Không thua trận nào, từng bước từng bước một, trước tiên là vòng đấu bảng. Chúng ta đã vào bán kết sau 3 trận toàn thắng, giờ là mục tiêu Indonesia và tấm vé chung kết. Còn sau đó, hãy chờ xem chúng ta đến cái đích cuối cùng như thế nào…”.

“Việc đặt mục tiêu thế nào, chúng tôi nghĩ không cần thiết. Bởi chúng ta đã chuẩn bị tốt nhất có thể và có khát vọng, muốn chinh phục thành công, mang niềm vui đến cho người hâm mộ cả nước. Giải quyết từng trận đấu, từng đối thủ và thể hiện được khả năng của mình. Bóng đá, ai cũng muốn chiến thắng cả, nhưng phụ thuộc vào nhiều tố. Như năm nay, trình độ của các đội ở rất gần nhau, ngay cả đội bị xem là yếu nhất Campuchia thì để thắng được họ, cả 3 đội bảng B đều khó khăn, chỉ thắng chênh 1 bàn. Giải đấu chính thức của khu vực, đội nào cũng chuẩn bị kỹ, đầu tư nên sự khắc nghiệt ngày càng cao.

Khán giả xem và đều có nhận xét của mình về ĐT Việt Nam, chúng ta chơi tốt nhưng vẫn còn những hạn chế phải khắc phục về chuyên môn. Tôi tin rằng những gì có trong tay, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ còn thể hiện mình tốt hơn nữa và vòng bảng mới chỉ là những bước đi đầu tiên. Điều tích cực nhất, đó là thầy trò HLV Hữu Thắng mang đến cảm xúc, niềm vui và tạo dựng niềm tin cho khán giả. Đó là điều quan trọng. Kết quả có được ban đầu chứng tỏ quá trình chuẩn bị nghiêm túc, đúng hướng của ĐT Việt Nam.

Trước mắt là 2 trận bán kết với Indonesia và những gì tốt nhất đã, đang và sẽ được dành cho thầy trò HLV Hữu Thắng để họ có sự tập trung cao nhất. Đừng nói đến tiền thưởng hay những vấn đề tương tự, bởi đây là ĐTQG và màu cờ sắc áo, các cầu thủ cũng không quan tâm đến vấn đề này. Họ chỉ quan tâm đến việc chơi tốt và đi đến cuối hành trình AFF Cup 2016, với mong muốn có được niềm vui chiến thắng…” - Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn kết luận.

GIANG ANH (GHI)