PC Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

Sáng 25/3, PC Thừa Thiên Huế tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với thông điệp 'Tiết kiệm điện - Thành thói quen'.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Thân - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) cho biết, Giờ Trái đất là sự kiện được tổ chức vào các ngày cao điểm trong tháng Ba hàng năm, với lời kêu gọi hành động đơn giản “hãy tắt các thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ đồng hồ”. Giờ Trái đất năm 2023 ngành điện nói chung và PC Thừa Thiên Huế nói riêng đã thực hiện nhiều hoạt động và kêu gọi toàn thể người dân, khách hàng cùng tham gia hưởng ứng chiến dịch bằng cách cùng tuyên truyền rộng rãi ý nghĩa thông điệp năm 2023: “Tiết kiệm điện – Thành thói quen”.

Ông Nguyễn Thân - Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế phát biểu

Ông Nguyễn Thân - Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế phát biểu

“Thông điệp gửi đến cộng đồng không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ, mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp thực hành thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm để góp phần tiết kiệm năng lượng, gìn giữ nguồn tài nguyên cho các thế hệ mai sau”, Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cho biết thêm.

Trong khuôn khổ buổi lễ phát động, nhằm tạo khí thế, thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ trong việc chung tay hưởng ứng các chương trình tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, 50 Đoàn viên thanh niên PC Thừa Thiên Huế đã tham gia hoạt động đạp xe tuần hành trên các tuyến phố để tuyên truyền về ý nghĩa của chương trình và kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện tiết kiệm điện, hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023. Đoàn xe tuần hành tuyên truyền dọc theo các tuyến phố, khu vực trung tâm đông dân cư và mỗi nơi đoàn đi qua đã thu hút người dân quan tâm, tham gia hưởng ứng, tạo hiệu ứng tuyên truyền thiết thực và ý nghĩa.

Diễu hành, tuyên truyền Giờ Trái đất năm 2023 trên các tuyến phố chính của TP. Huế

Trước đó, các hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền tiết kiệm điện và nếp sống văn minh, tiết kiệm nơi công sở và trong từng gia đình được cán bộ công nhân viên PC Thừa Thiên Huế thực hiện xuyên suốt trong năm và đẩy mạnh hơn từ đầu tháng 03/2023. PC Thừa Thiên Huế thực hiện treo các băng rôn, pa nô tuyên truyền tiết kiệm điện, chiếu các clip tại trụ sở Công ty và các Điện lực, đăng tải nhiều nội dung tuyên truyền về Giờ Trái đất 2023; tiết kiệm điện trên các ứng dụng, trang tin điện tử, mạng xã hội để thông tin lan tỏa rộng rãi đến người dân và khách hàng.

Tại Văn phòng PC Thừa Thiên Huế và các đơn vị trực thuộc, sẽ thực hiện tắt các thiết bị điện chiếu sáng văn phòng (trừ thiết bị điện để đảm bảo công tác an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ tòa nhà và các bộ phận trực vận hành hệ thống điện) không cần thiết trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Bên cạnh đó, Công ty và Công đoàn PC Thừa Thiên Huế đã phát động tuần lễ tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2023; tích cực vận động mỗi cán bộ, công nhân viên trong đơn vị ngoài việc tham gia hưởng ứng sự kiện còn là một tuyên truyền viên truyền thông về sự kiện tại gia đình và địa phương; đăng tải về mục tiêu, ý nghĩa, thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất; chia sẻ những bài viết tuyên truyền về tiết kiệm điện của ngành điện trên mạng xã hội cá nhân để lan tỏa ý nghĩa, mục tiêu của sự kiện, hạn chế sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn trong giờ cao điểm của hệ thống điện từ 17 giờ đến 20 giờ hàng ngày. Thay hình đại diện về Giờ Trái đất trên mạng xã hội, ưu tiên sử dụng thang bộ để di chuyển trong khuôn viên văn phòng làm việc để tiết kiệm điện.

Nguyễn Tuấn

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/pc-thua-thien-hue-nhieu-hoat-dong-huong-ung-chien-dich-gio-trai-dat-nam-2023-247749.html