PC Thừa Thiên Huế: Năm 2022 hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng

Ngày 23/12, PC Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị người lao động năm 2023, qua đó hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng năm 2022; đề ra kế hoạch, nhiệm vụ năm 2023.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đại Phúc - Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị người lao động năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 nhằm hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu sản xuất kinh doanh Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) giao.

Ông Nguyễn Đại Phúc - Giám đốc PC Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Đại Phúc - Giám đốc PC Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội nghị

Theo PC Thừa Thiên Huế, năm 2022, dù đối mặt không ít khó khăn (thiên tai, nhiên liệu,...) đã tác động lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh điện năng trên địa bàn, nhưng PC Thừa Thiên Huế đã kịp thời thích ứng trong tình hình mới, triển khai đồng bộ các chủ trương, chỉ thị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền trung (EVNCPC) và địa phương nhằm đảm bảo cung cấp điện và dịch vụ điện cho người dân và doanh nghiệp phục hồi phát triển, vượt lên khó khăn. Đặc biệt, ảnh hưởng hai cơn bão số 4 và số 5 đã gây gián đoạn cung cấp điện và thiệt hại trên lưới điện.

Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của EVNCPC, sự phối hợp, hỗ trợ từ chính quyền địa phương, cùng với sự đoàn kết, phấn đấu của tập thể cán bộ công nhân viên, PC Thừa Thiên Huế đã đảm bảo cấp điện ổn định cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng của EVNCPC giao.

Năm 2022, PC Thừa Thiên Huế đạt được nhiều thành tích nổi bật như: được nhận Bằng khen của UBND Thừa Thiên Huế vì có thành tích xuất sắc trong việc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh năm 2022; hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch EVNCPC giao, hoàn thành tiến độ lắp đặt thiết bị đo xa và dứt điểm tại các trạm biến áp công cộng… Bên cạnh đó, sáng kiến “Nghiên cứu chế tạo robot điều khiển từ xa phục vụ công tác vệ sinh sứ bằng nước cách điện áp lực cao không mất điện” đạt giải nhì Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII năm 2022.

Cũng tại hội nghị, ông Trần Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn PC Thừa Thiên Huế báo cáo kết quả tổ chức hội nghị người lao động các cấp trong năm qua; đánh giá việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể, bộ quy chế tập thể, quy chế dân chủ cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đức - Thành viên Hội đồng thành viên EVNCPC cho biết: PC Thừa Thiên Huế đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của EVNCPC giao. Đặc biệt PC Thừa Thiên Huế có những ưu thế cần phát huy như về sản lượng điện thương phẩm, công tác chuyển đổi số như những thành quả đã đạt được đối với trạm biến áp kỹ thuật số, làm chủ công nghệ SCADA, ứng dụng công nghệ GIS. Công tác phát triển nguồn nhân lực của công ty khá tốt với 5 kỹ sư ASEAN, 1 chuyên gia EVN. “Đây là tiền đề, cơ sở cho hàng loạt các sáng kiến và những đổi mới trong công tác quản lý, dẫn đến nhiều thành tích đạt được và cũng là truyền thống tốt đẹp của đơn vị”, ông Nguyễn Đức nhấn mạnh.

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác sản xuất, kinh doanh năm 2022

Năm 2023, PC Thừa Thiên Huế đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch gồm: đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; không để xảy ra tai nạn lao động; hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch 2023, phấn đấu đạt vị thứ cao trong toàn EVNCPC…

Để thực hiện các mục tiêu đó, PC Thừa Thiên Huế đề ra các giải pháp cụ thể trong cung ứng điện, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, hiệu quả kinh doanh, giải pháp về đảm bảo tài chính, đầu tư xây dựng, ứng dụng khoa học công nghệ, giải pháp về tăng năng suất lao động, phát triển nguồn nhân lực, tiết kiệm điện và sử dụng điện hiệu quả…

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận, trình bày tham luận, bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023 - 2025, bỏ phiếu tín nhiệm Ban giám đốc, thông qua Quy định nội bộ công ty, trả lời kiến nghị của người lao động, thông qua Nghị quyết hội nghị, thực hiện công tác phát động thi đua và khen thưởng tại hội nghị.

Nguyễn Tuấn

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/pc-thua-thien-hue-nam-2022-hoan-thanh-nhieu-nhiem-vu-quan-trong-232020.html