Paul Scholes khởi nghiệp huấn luyện viên tại Anh

Cựu tiền vệ Man Utd sẽ bắt đầu công việc của huấn luyện viên tại CLB Oldham Athetic tại League Two.

Truyền thông Anh đưa tin, Paul Scholes vừa được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Oldham Athletic - CLB đang thi đấu tại giải hạng tư Anh (League Two) theo hợp đồng có thời hạn 18 tháng.

Hôm nay 11/2, cựu danh thủ người Anh có buổi làm việc đầu tiên cùng đội bóng. Để có thể nhận công việc này, Paul Scholes phải từ chức giám đốc thể thao tại CLB hạng 6 Salford City. Đây là đội bóng Scholes cùng những người bạn cũ tại Man Utd gồm Phil Neville, Nicky Butt, Ryan Giggs, Gary Neville mua lại vài năm trước.

Scholes biểu diễn kỹ thuật trên sân tập.

"Chúng tôi vui mừng khi Paul Scholes được bổ nhiệm làm HLV của Oldham Athletic. Anh ấy đã từ chức giám đốc nhưng vẫn sẽ là một cổ động với 10% cổ phần của CLB", thông báo được Salford City phát đi.

Paul Scholes sẽ là thành viên thứ 5 trong "thế hệ vàng 92 của Man Utd" tham gia công tác huấn luyện, sau Ryan Giggs, anh em nhà Neville và Nicky Butt.

Trước khi trở thành một huấn luyện viên, Paul Scholes thường xuyên góp mặt trong những buổi bình luận của kênh thể thao Sky Sport. Anh cũng nhiều lần đưa ra những ý kiến nhận xét có phần tiêu cực về lối chơi của Man Utd dưới thời Jose Mourinho và bị "Người đặc biệt" phản ứng dữ dội.

Scholes sẽ thử sức trong vai trò của một huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Với kinh nghiệm của một cầu thủ từng 11 lần vô địch Premier League, 2 lần đăng quang Champions League và đã thấm nhuần triết lý bóng đá của chiến lược gia huyền thoại Sir Alex Ferguson, Paul Scholes được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng chủ sân Boundary Park thi đấu thành công và có thể thăng hạng League One ở mùa giải 2019/20.

Tuấn Nguyên