Pato ghi bàn trong trận đầu khoác áo Chelsea: Chỉ là thói quen

Ngay trong lần đầu ra mắt, Pato tiếp tục nỗi dài ấn tượng về những "lần đầu tiên" bằng bàn thắng vào lưới Aston Villa.

Sau 64 ngày chờ đợi, Alexandre Pato cũng có trận ra mắt trong màu áo Chelsea. Và ngay trong lần đầu khoác áo The Blues, Pato đã ghi bàn góp công vào chiến thắng ấn tượng 4-0 trước Aston Villa. Nhưng đó chẳng phải lần đầu tiên Pato có màn ra mắt hoàn hảo trong màu áo một câu lạc bộ mới.

Pato ghi bàn trong trận đầu khoác áo Chelsea: Chỉ là thói quen - Ảnh 1

Pato thường ghi bàn trong trận đầu tiên ra mắt..

Năm 17 tuổi mới lần đầu tiên chập chững bước vào sự nghiệp, Pato đã ghi bàn ngay trong lần đầu tiên ra mắt trong màu áo Internacional ở trận thắng 4-1 trước Palmeiras. Chưa đầy một năm sau, Pato ra nước ngoài thi đấu khi gia nhập AC Milan.

Cũng ngay trong lần đầu tiên thi đấu tại lục địa già, Pato lại ghi bàn trong trận ra mắt AC Milan. Đó là trận thắng 5-2 trước Napoli. Ngày 26/3/2008, Pato tiếp tục ghi bàn trong lần đầu tiên ra mắt. Bàn thắng của Pato vào lưới Thụy Điển ngay trong lần đầu tiên khoác áo ĐT Brazil đã phá vỡ kỷ lục của Pele. "Vua bóng đá " Pele phải đến trận thứ hai mới ghi được bàn thắng cho Selecao, nhưng Pato làm được điều đó ngay trong trận đầu tiên.

Sau hơn 5 năm khoác áo AC Milan, Pato về Brazil thi đấu cho Corinthians năm 2013. Lại một lần nữa, Pato ghi bàn trong trận ra mắt trong trận thắng 5-0 với Oeste. Và giờ đây, Pato tiếp tục thể hiện cái duyên ghi bàn trong trận ra mắt bằng bàn thắng vào lưới Aston Villa.

Có lẽ điểm đáng tiếc duy nhất là Pato không ghi bàn trong trận đầu tiên khoác áo Sao Paulo.

Theo Thể thao Việt Nam