Paralympic Rio 2016: Trịnh Thị Bích Như thất bại ở vòng chung kết

Những yếu tố về thể lực kém so với các đối thủ, kình ngư Trịnh Thị Bích Như đã dừng cuộc đua, kết quả chung cuộc xếp hạng 6 Thế giới.

Rạng sáng nay ( 5h sáng, theo khung giờ Việt Nam), kình ngư Trịnh Thị Bích Như đã bước vào phần thi chung kết môn Bơi lội, nội dung 50m bướm, hạng thương tật S6.

Paralympic Rio 2016: Trịnh Thị Bích Như thất bại ở vòng chung kết - Ảnh 1

Trịnh Thị Bích Như(phải). Ảnh: Face book

Dù đã có thành tích tại Giải Thế giới, nhưng ở Thế vận hội này, dù đã nỗ lực hết mình, nhưng đối thủ các nước quá mạnh, kình ngư của Việt Nam đã không có cơ hội giành huy chương.

Với 10 VĐV tham gia thi đấu ở nội dung này, Trịnh Thị Bích Như thi đấu ở đường bơi số 6 (lượt 2), ở nội dung 50m bướm, cô đã cán đích với thành tích 42.08s.

Paralympic Rio 2016: Trịnh Thị Bích Như thất bại ở vòng chung kết - Ảnh 2

Thành tích của Bích Như tại vòng chung kết

Với thành tích này, Trịnh Thị Bích Như xếp hạng 6 Thế giới, đứng sau VĐV Lu Dong(Trung Quốc) với thành tích 39.11s.

Vấn đề chính khiến cô không thể giành thành tích tốt hơn, vẫn là yếu tố thể lực. So với các VĐV của những quốc gia này, thể lực của Như còn kém và khó có thể bứt phá trên đường đua, giành chiến thắng tại Thế vận hội này.

Thành tích xuất sắc ở nội dung này lần lượt thuộc về các VĐV: Robinson Elite(Anh) với thành tích 36.62; VĐV Khrulo oksana với thành tích 37.16( Ukraina); VĐV Thomas Kane Tifany với thành tích 37.81(Australia).

Yến Phương