Paolo Maldini lý giải vì sao từ chối quay lại AC Milan

Huyền thoại Paolo Maldini mới đây đã viết tâm thư giải thích cho CĐV AC Milan hiểu vì sao anh lại không chấp nhận quay lại đội bóng vào thời điểm này.

Paolo Maldini lý giải vì sao từ chối quay lại AC Milan - Ảnh 1

Paolo Maldini đã từ chối quay lại AC Milan. Ảnh: Internet

Paolo Maldini đã dành 24 năm trong sự nghiệp để cống hiến cho AC Milan . Tổng cộng huyền thoại người Italia này đã chơi hơn 900 trận cho Rossoneri, và giành được 13 danh hiệu lớn nhỏ khác nhau bao gồm cả 5 danh hiệu Champions League.

Tuần trước, Paolo Maldini đã có buổi làm việc trực tiếp với tổng giám đốc Marco Fassone của AC Milan để bàn về việc quay lại đội bóng. Tuy nhiên buổi gặp này đã không diễn ra tốt đẹp như mong đội, khi huyền thoại 48 tuổi đã từ chối lời đề nghị của đội bóng cũ.

Nói về việc này, Maldini đã viết một bức tâm thư giải thích như sau: "AC Milan là niềm đam mê và luôn nằm trong tim tôi. Mối quan hệ đặc biệt này buộc tôi phải suy nghĩ cẩn thận, rõ ràng và thật chuyên nghiệp về lời đề nghị của AC Milan."

"Tất nhiên, sẽ rất dễ dàng để đồng ý với lời đề nghị thú vị này và lao vào cuộc phiêu lưu mà không cần phải nghĩ đến kết quả. Nhưng không, tôi không thể làm điều đó. Tôi phải tôn trọng những giá trị mà tôi đã giữ nó suốt sự nghiệp của mình, tôi phải tôn trọng các fan hâm mộ, trong đó có những người đã đã cho tôi sức mạnh và động lực để chiến đấu trong suốt những năm qua. Tôi phải tôn trọng AC Milan và chính bản thân mình."

"Tôi muốn làm rõ một số chuyện với truyền thông và người hâm mộ. Có một số nguồn tin cho rằng tôi từ chối vì khía cạnh tài chính mà quên một điều rằng gia đình tôi thuộc về Milan. Mức lương luôn là vấn đề được nhắc đến sau cùng và không phải là nhân tố quyết định. Tôi không hề đưa ra một yêu cầu nào về mặt tài chính và tôi đã nhắc đi nhắc lại trong cuộc gặp rằng vai trò của tôi sẽ là chìa khóa quyết định trong quá thình thương thuyết. Làm thế nào tôi có thể chấp nhận một đề nghị khi mà vai trò cụ thể không được rõ ràng?"

Xú - Thể thao Việt Nam | 09:55 12/10/2016