Pakistan tuyên bố bắn rơi một báy may do thám Ấn Độ

Quân đội Pakistan đã bắn rơi một máy bay do thám không người lái của Ấn Độ ở khu vực Kashmir, vài giờ sau khi cáo buộc Ấn Độ nã pháo qua biên giới.

Pakistan tuyên bố bắn rơi một báy may do thám Ấn Độ - Ảnh 1

Trong một thông cáo, Cơ quan quan hệ công chúng liên ngành (ISPR) thuộc quân đội Pakistan nêu rõ các binh sĩ nước này đồn trú tại khu vực Rak Chakri đã bắn hạ một máy bay Quad Copter của Ấn Độ, khi máy bay này vào sâu 60m trong khu vực thuộc kiểm soát của Pakistan.

Trước đó cùng ngày, quân đội Pakistan cho biết các binh sĩ Ấn Độ đã nã pháo vào làng Singhala gần LoC, khiến 2 bé gái thiệt mạng và 3 người bị thương. Người phát ngôn Văn phòng đối ngoại Pakistan đã lên án mạnh mẽ hành động này của phía Ấn Độ. Ngoài ra, ISPR cho biết hai bên còn đấu súng tại khu vực Tander và Baroh, thuộc quân khu Bhimber, song không có thông tin về thương vong.

LoC dài 720 km là ranh giới trên thực tế phân chia vùng Kashmir ở dãy núi Himalaya làm hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát, nhưng cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực Kashmir. Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn năm 2003, đụng độ giữa binh sĩ hai bên ở khu vực biên giới này vẫn tiếp diễn và hai bên cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận.

Căng thẳng giữa hai bên gia tăng sau vụ tấn công đẫm máu ở khu vực Uri, bang Jammu và Kashmir thuộc kiểm soát của Ấn Độ, ngày 18/9 vừa qua, làm 19 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Kết quả điều tra ban đầu do Ấn Độ tiến hành xác định một trong những kẻ tấn công ở Uri là Hafiz Ahmed đến từ khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát. Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn sau khi quân đội Ấn Độ đột kích cơ sở của các nhóm phiến quân bên kia LoC sáng 29/9. Trong những ngày sau đó đã liên tiếp xảy ra các vụ đấu súng tại LoC giữa các binh sĩ hai bên. Trong bối cảnh căng thẳng leo thang, hai nước đã trục xuất các nhà ngoại giao của nhau.

TTXVN/Tin Tức