Pakistan tố Ấn Độ nã pháo gây thương vong ở khu vực tranh chấp Kashmir

Pakistan cáo buộc Ấn Độ tiếp tục nã pháo nhằm vào các ngôi làng dọc Ranh giới Kiểm soát (LoC) ở khu vực tranh chấp Kashmir.

Theo hãng thông tấn Reuters, ngày 28/10, Pakistan đã cáo buộc Ấn Độ nã pháo nhằm vào các ngôi làng dọc Ranh giới Kiểm soát (LoC) ở khu vực tranh chấp Kashmir do Pakistan kiểm soát làm 3 dân thường thiệt mạng, trong đó có 1 phụ nữ và 1 bé gái và 5 người bị thương.

Pakistan tố Ấn Độ nã pháo gây thương vong ở khu vực tranh chấp Kashmir.

Phó Cao ủy Pakistan Zeeshan Nisar cho biết vụ việc xảy ra tại các quân khu Nakyal và Tatta Pani. Trong khi đó, nguồn tin y tế khẳng định có tới 7 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nghiêm trọng.Hiện giới chức Ấn Độ chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 27/10, Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar đã triệu tập Cao ủy Pakistan Abdul Basit thông báo quyết định trục xuất một nhân viên sứ quán Pakistan vì làm gián điệp. Người này có 48 tiếng để rời Ấn Độ. Trả đũa lại, cùng ngày, Bộ Ngoại giao Pakistan cho biết đã yêu cầu một nhà ngoại giao Ấn Độ tại Pakistan tên Surjeet Singh rời khỏi Pakistan trong vòng hai ngày.

Ấn Độ và Pakistan thường xuyên căng thẳng trong hơn 60 năm qua. Quan hệ hai bên có chút ấm lại từ sau khi ông Narenda Modi nhậm chức thủ tướng Ấn Độ và ông Nawaz Sharif làm thủ tướng Pakistan. Tuy nhiên đến giữa tháng 9 vừa rồi thì quan hệ hai nước xuống cấp khi Ấn Độ cáo buộc Pakistan hỗ trợ phiến quân giết chết 19 binh sĩ Ấn Độ đóng quân ở khu vực tranh chấp Kashmir.

Tình hình đã trở nên nghiêm trọng hơn sau vụ việc Ấn Độ tuyên bố quân đội nước này đã tiến hành các cuộc đột kích nhằm vào cơ sở của các nhóm khủng bố bên kia đường LoC trong rạng sáng 29/9. Đường biên giới trên thực tế LoC dài 720 km chia vùng Kashmir thuộc dãy núi Himalaya làm hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát, nhưng cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực Kashmir.

Thu Phương (Theo Reuters)