Pakistan dọa chiến tranh hạt nhân với Israel

Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan đã cảnh báo sẽ dùng hạt nhân chống lại Israel sau khi một trang web đăng thông tin Bộ trưởng Quốc phòng Israel đòi tấn công Islamabad bằng vũ khí hạt nhân.

Pakistan dọa chiến tranh hạt nhân với Israel - Ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Khawaja Muhammad Asif

Ngày 23.12, Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Khawaja Muhammad Asif đã viết trên trang Twitter cá nhân rằng: "Quân đội Israel đòi tấn công hạt nhân chúng ta vì sứ mệnh tiêu diệt tổ chức khủng bố IS ở Syria. Họ quên mất chúng ta cũng là quốc gia hạt nhân".

Tuyên bố của ông Asif là để đáp trả lại bài báo được đăng trên trang AWD News trước đó với tựa đề: "Bộ trưởng Quốc phòng Israel: Nếu Pakistan gửi lính đến Syria với bất kỳ lý do gì, chúng tôi sẽ hủy diệt đất nước này bằng hạt nhân".

Trong ngày 24.12, Bộ Quốc phòng Israel đã tăng một dòng trạng thái cho biết tuyên bố "hủy diệt Pakistan" của Bộ trưởng Quốc phòng nước này vừa được lan truyền là "hoàn toàn hư cấu".

AWD từng bị một trang web kiểm tra tin tức thực tế kết luận là trang tin chuyên đăng những thông tin giả mạo.

Israel hiện cũng không phải là một quốc gia hạt nhân, theo những số liệu chính thức mà nước này công khai, dù họ không phủ nhận việc có một kho vũ khí hạt nhân như nhiều tin đồn. Trong khi đó, Pakistan là một quốc gia hạt nhân vào năm 1998. Hai quốc gia này không có quan hệ ngoại giao trực tiếp với nhau.

Hồi đầu tháng 12, thông tin giả về một kẻ lạm dụng trẻ em đã khiến một tay súng tấn công tiệm pizza ở Washington.

Thiên Hà (theo The Guardian)