Pakistan: 59 người chết trong vụ tấn công trường cảnh sát Quetta

Ít nhất 59 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương khi 3 kẻ tấn công đeo bom và xách súng ập vào Trường cao đẳng cảnh sát Balochistan ở thành phố Quetta của Pakistan đêm 24.10.

Pakistan: 59 người chết trong vụ tấn công trường cảnh sát Quetta - Ảnh 1

Lực lượng an ninh đổ tới Trường cao đẳng cảnh sát Balochistan rạng sáng 25.10

Vụ tấn công kinh hoàng xảy ra vào đêm 24.10 và chỉ vừa mới kết thúc rạng sáng nay 25.10 sau nhiều giờ đấu súng kinh hoàng giữa lực lượng an ninh Pakistan với những kẻ tấn công.

Theo thông tin ban đầu, 3 kẻ mang theo đai chất nổ quấn quanh người, xách súng lao vào tấn công trường đào tạo cảnh sát kể trên. Hai kẻ tấn công đã thiệt mạng sau khi nổ bom tự sát, kẻ thứ 3 bị lực lượng an ninh Pakistan bắn chết.

Về phía nạn nhân, hầu hết những người thiệt mạng và bị thương là các học viên. Họ học nội trú trong ngôi trường này. Một cảnh tượng kinh hoàng đã diễn ra giữa những tiếng súng chát chúa và tiếng nổ bom kinh hoàng. Đông đảo học viên chạy thục mạng, tìm mọi cách thoát thân, kể cả nhảy ra khỏi cửa sổ từ trên cao.

Pakistan: 59 người chết trong vụ tấn công trường cảnh sát Quetta - Ảnh 2

Trước hiện trường vụ tấn công đẫm máu

Khi binh lính và lực lượng bán quân sự Frontier Corps đến nơi, hàng trăm học viên được sơ tán nhưng nhiều người vẫn mắc kẹt bên trong. Hãng truyền thông BBC hôm 25.10 dẫn lời Tướng Sher Afgan của lực lượng Frontier Corps cho rằng một nhánh của lực lượng nổi dậy mang tên Lashker-e-Jhangvi đứng sau vụ tấn công đẫm máu này. Ông cũng nói rằng những kẻ tấn công có liên lạc với những phần tử ở Afghanistan.

Tuy nhiên, cho tới nay vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Được biết Quetta, thành phố thuộc tỉnh Balochistan là nơi các lực lượng ly khai và Hồi giáo cực đoan từng tiến hành nhiều vụ tấn công trong quá khứ. Mới hồi tháng 8.2016, đến 88 người đã thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom nhắm vào một bệnh viện và các luật sư.

Kiều Oanh