Pagani Huayra Codalunga phiên bản giới hạn 5 xe được bán với giá 7,3 triệu USD

  Tạp chí Một Thế Giới
  13 liên quanGốc

  Pagani vừa qua đã trình làng mẫu xe độc đáo với số lượng chỉ 5 chiếc được sản xuất mang tên Huayra Codalunga.

  Theo tên gọi "Pagani Huayra Codalunga", chắc chắn ai cũng nhận ra chiếc xe này được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu Hypercar Huayra, tuy nhiên diện mạo xe đã được thiết kế lại hoàn toàn. Đặc biệt hơn, đuôi sau của xe đã được kéo dài với những đường nét bo tròn khác biệt.

  Pagani Huayra Codalunga phiên bản giới hạn 5 xe được bán với giá 7,3 triệu Đô

  Để “ra lò” mẫu xe này, Pagani đã phải phát triển trong khoảng 2 năm, dựa theo yêu cầu của một số khách hàng đặc biệt về một chiếc Huayra “Long tail”.

  Pagani Huayra Codalunga được tạo ra bởi các chuyên gia coachbuild nội bộ của thương hiệu Hypercar Ý Grandi Complicazioni. Mẫu xe chính là một lời tri ân tới những mẫu xe có thiết kế tuyệt đẹp từ những năm 60.

  Hannes Zanon, giám đốc thương mại của thương hiệu Pagani cho biết: “Tất cả các dự án của Pagani đều được sinh ra từ tầm nhìn và những ước mơ. Thậm chí, một số mẫu xe độc đáo và mang tính biểu tượng nhất của Pagani lại xuất phát từ tầm nhìn và ước mơ của khách hàng”.

  Ông cũng cho biết thêm: “Pagani Automobili có khả năng phát triển các dự án đặt riêng này cho các khách hàng đơn lẻ, thậm chí có diện mạo giống như những chiếc xe Coachbuilder vào những năm 60 nhưng vẫn phù hợp với những đường nét hiện đại, các trang bị công nghệ tối tân phù hợp hơn với thời đại”.

  Mẫu Hypercar này sở hữu diện mạo tổng thể dài hơn 360 mm so với Huayra Coupe tiêu chuẩn. Huayra Codalunga được trang bị động cơ Pagani V12 quen thuộc với khả năng sản sinh mức công suất 840 mã lực và mô-men xoắn 1.100 Nm.

  Xe cũng được trang bị một hệ thống xả titan mở rộng với trọng lượng cực nhẹ chỉ 4,4 kg. Hệ thống xả của xe cũng được trang bị một lớp phủ gốm để tôn vinh những chiếc xe đua từng chạy tại giải đua 24 Hours of Le Mans.

  Về tổng thể, chiếc xe chỉ nặng tổng cộng 1.280 kg và đã được phát triển với thiết kế mang tính khí động học cực cao. Bốn cánh gió chủ động phía trước và phía sau của xe đã được tinh chỉnh để giúp cho Huayra Codalunga có khả năng bám đường tốt hơn ngay cả ở tốc độ cao.

  Đối với thiết kế tổng thể, Pagani cho biết nhóm của ông đã cố gắng loại bỏ bớt các chi tiết thay vì thêm vào những chi tiết thiết kế mới. Ngoài việc tăng thêm chiều dài của xe, vẻ ngoài của chiếc xe đã được đơn giản hóa đồng thời lại sở hữu những nét cong gợi cảm hơn.

  Nội thất Pagani Huayra Codalunga

  Pagani cho biết: “Chúng tôi đã thiết kế để cho Huayra Codalunga dài hơn và mượt mà hơn như thể mẫu xe được hun đúc bởi gió để thiết kế những đường nét thậm chí còn thanh lịch hơn chiếc coupe nguyên bản. Chúng tôi lấy cảm hứng từ những chiếc đuôi dài của những chiếc xe đua năm 1960 từng đua tại Le Mans.”

  Màu sắc trang trí và màu sơn ngoại thất của xe cũng được lấy cảm hứng từ xu hướng thiết kế của những năm 1960. Mặc dù khoang lái của xe vẫn giữ nguyên các chi tiết cấu trúc bằng sợi carbon lộ ra ngoài. Tuy nhiên nội thất xe đã được bọc với các lớp da lộn dệt màu sắc hướng tới phong cách cổ điển.

  Trong khi đó, thương hiệu cũng đem tới cho xe màu sơn ngoại thất đều là màu với bề mặt nhám hoặc satin giúp làm nổi bật các đường nét thiết kế đơn giản của xe.

  Thương hiệu sẽ chỉ sản xuất tổng cộng 5 chiếc và mỗi chiếc Pagani Huayra Codalunga sẽ có giá khởi điểm 7 triệu Euro (7,35 triệu USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại). Tuy nhiên, tất cả 5 chiếc xe này đều đã có chủ.

  Thái Sơn

  Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/pagani-huayra-codalunga-phien-ban-gioi-han-5-xe-duoc-ban-voi-gia-7-3-trieu-usd-183823.html