Oshkosh nâng cấp xe tải quân sự hạng nặng cho Quân đội Mỹ

Công ty quốc phòng Oshkosh cho biết đã ký kết hợp đồng nâng cấp xe tải quân sự hạng nặng cho Quân đội Mỹ.

Hãng vũ khí Oshkosh sẽ nâng cấp các dòng xe tải hạng nặng hiện đang trong biên chế Quân đội Mỹ

Bản hợp đồng trị giá gần 233 triệu USD sẽ cho phép Quân đội Mỹ tiếp nhận 407 xe tải quân sự cơ động chiến lược hạng nặng (HEMTT), xe tải quân sự siêu trọng (PLS) cùng 601 đầu máy kéo xe tải PLS được nâng cấp lên phiên bản mới, do Bộ Tư lệnh vũ khí và xe tăng cơ động (TACOM) ký kết với Oshkosh, Army Technology cho biết.

Tổng Giám đốc Công ty Oshkosh Pat Williams cho biết, xe tải HEMTT và PLS là xương sống của ngành hậu cần Quân đội Mỹ, có thể chuyên chở một lượng lớn đạn dược và các trang thiết bị, vũ khí - khí tài khác, hoạt động trong mọi điều kiện địa hình và thời tiết. Đồng thời, ông Pat cũng bày tỏ niềm tự hào bởi lòng tin mà Quân đội Mỹ dành cho Oshkosh, giúp hai bên có sự hợp tác lâu dài trong suốt hơn hai thập kỷ qua.

Quá trình nâng cấp xe tải quân sự hạng nặng đợt mới này sẽ tân trang lại cấu trúc của dòng xe, đồng thời thiết kế lại để phù hợp với điều kiện tác chiến mới, đồng thời được trang bị công nghệ đồng bộ với hệ thống điện tử của Quân đội Mỹ, hệ thống an toàn, giảm xóc cùng nhiều tính năng ưu việt khác. Những chiếc xe phiên bản mới sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo tính năng tác chiến trên thực địa.

Công ty quốc phòng Oshkosh đã nâng cấp khoảng 12.500 xe tải HEMTT và 3000 xe tải PLS kể từ năm 1995, theo một bản hợp đồng giữa công ty và Quân đội Mỹ từ năm 2011. Hai dòng xe tải quân sự HEMTT và PLS đã được Quân đội Mỹ đưa vào biên chế lần lượt vào các năm 1981 và 1990.

Phục Hưng
Theo Army Technology