Oplus là một 'gia đình' làm nhạc, không thể tách rời

Oplus là một ban nhạc nam đã hoạt động được 14 năm, được coi là hiếm có trên thị trường âm nhạc Việt vốn được xem là kén chuộng hình thức nhóm. Dù mới cho ra mắt album Ozone gồm 11 bài hát cách đây không lâu, nhưng Ozone hiện đã lọt vào danh sách album đề cử của Giải thưởng âm nhạc cống hiến 2024.

OPlus là một nhóm nhạc nam gồm 4 thành viên: Quang Minh, Đức Tùng cùng hai anh em sinh đôi Tùng Lâm và Tùng Linh. Tên nhóm là 'Oplus' bởi cả bốn thành viên đều mang nhóm máu O+. Nhóm được đông đảo khán giả biết tới từ khi trở thành Á quân X - Factor năm 2014. Trong suốt những năm tháng ấy, Oplus đã hoạt động vô cùng chăm chỉ khi cho tra mắt nhiều album mới, tham gia biểu diễn tại nhiều sân khấu lớn nhỏ trong nước và quốc tế.

Nhóm nhạc Oplus đồng hành cùng nhau sau 14 năm.

Nhóm nhạc Oplus đồng hành cùng nhau sau 14 năm.

Gần đây nhất phải kể đến album Ozone gồm 11 bài hát, là sự pha trộn, kết hợp độc đáo giữa nhiều thể loại âm nhạc như pop/ballad,... Trong số đó, Sao Em Không, Tình Yêu Đến và Phía Sau Ánh Mặt Trời đã được Oplus đầu tư sản xuất cho ra mắt MV với nhiều bối cảnh lãng mạn, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Album Ozone của Oplus gồm 11 bài hát.

Bên cạnh đó, Oplus cũng chia sẻ với Đài Hà Nội về studio của nhóm - nơi diễn ra những buổi tập hát, thu âm những dự án âm nhạc mới nhất. Không chỉ hòa hợp trong âm nhạc, bốn chàng trai của Oplus còn rất thân thiết ngoài đời, "chúng tôi coi nhau như một gia đình, là anh em trong nhà", ca sĩ Quang Minh chia sẻ.

Album mới được Oplus đầu tư chỉn chu về phần MV, hình ảnh.

Nếu như âm nhạc là đam mê của bốn chàng trai Oplus, thì đằng sau ánh hào quang không thể không kể đến những người vợ luôn ủng hộ và động viên tinh thần cho các chàng trai Oplus, "chúng tôi may mắn khi có những người vợ luôn đồng hành, chu toàn mọi việc để có thể tập trung cho sự nghiệp ca hát", Oplus chia sẻ.

Sau khi ra mắt 11 MV cho các bài hát trong album Ozone, Oplus vẫn sẽ tiếp tục hành trình cho ra mắt những album, MV ý nghĩa để dành tặng cho khán giả, "đó cũng là một niềm vui lớn đối với những người nghệ sĩ", ca sĩ Quang Minh chia sẻ.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/oplus-la-mot-gia-dinh-lam-nhac-khong-the-tach-roi-223107.htm