Ông Zelensky nói Ukraine sẽ thắng, Kiev tấn công nhà máy luyện kim Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm nay (24/2) đã có bài phát biểu nhân dịp tròn 2 năm xung đột với Nga nổ ra.

Trang President.gov.ua dẫn lời ông Zelensky phát biểu hôm nay tại sân bay Hostomel nói rằng, Ukraine trong cuộc xung đột với Nga đang tiến gần đến chiến thắng.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại sân bay Hostomel. Ảnh: President.gov.ua

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại sân bay Hostomel. Ảnh: President.gov.ua

“Vậy là đã hai năm, chúng ta tiến gần đến chiến thắng. 730 ngày của sự kiên cường, 730 ngày của đau thương và cũng là khoảng thời gian của hy vọng. Hãy nhớ mọi thứ chúng ta đã trải qua trong suốt hai năm qua, mọi người sẽ hiểu rằng không còn cách nào khác. Hãy ghi nhớ những gì người dân Ukraine đã làm”, ông Zelensky cho hay.

“Cả nước Ukraine đã kiên cường trong ba ngày đầu xung đột, không thất bại ở ngày thứ tư, và chiến đấu vì ngày thứ năm. Sau đó là một tháng, rồi sáu tháng, và giờ đã là hai năm. Những cuộc đấu tranh vì sự tự do, vì cuộc sống”, Tổng thống Ukraine nhấn mạnh.

Kiev thừa nhận tấn công nhà máy luyện kim Nga

Nguồn tin giấu tên của Ukraine trả lời phỏng vấn hãng tin CNN cho hay, các đặc vụ Ukraine gần đây đã thực hiện vụ phóng hỏa nhằm vào một nhà máy luyện kim lớn của Nga.

“Một máy bay không người lái (UAV), dưới sự điều khiển của các cơ quan tình báo Ukraine, đã tấn công vào Nhà máy luyện kim Novolipetsk, một trong những nhà máy luyện kim lớn nhất của Nga. Nhà máy Novolipetsk hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng của Nga, và thực hiện nhiều chỉ đạo từ chính quyền Moscow. Các nguyên liệu thô sản xuất từ nhà máy này được Nga sử dụng để chế tạo tên lửa, pháo, UAV... Do vậy, nơi này là một mục tiêu hợp pháp”, nguồn tin giấu tên nói.

Theo hãng thông tấn RIA Novosti của Nga, vụ tấn công UAV nhằm vào nhà máy Novolipetsk “không gây ra thiệt hại về người, cũng như không gây mối đe dọa rò rỉ các chất độc hại”.

Tuấn Trần

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/ong-zelensky-noi-ukraine-se-thang-kiev-tan-cong-nha-may-luyen-kim-nga-2252664.html