Ông Trump và bà Clinton chạy đua vận động giờ chót trước bầu cử

Vào thời điểm khi chỉ còn vài giờ nữa là tới cuộc tổng tuyển cử trên toàn nước Mỹ, cả hai ứng viên tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa và Hillary Clinton của đảng Dân chủ đều đang dốc sức vận động tranh cử tại các bang chiến địa, trong đó có những cuộc vận động kéo dài đến tận tối khuya.

Ông Trump và bà Clinton chạy đua vận động giờ chót trước bầu cử - Ảnh 1

Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton có bài phát biểu trước đám đông những người ủng hộ ở Allendale, bang Michigan hôm 7/11. Trong những ngày qua, cả ông Trump và bà Clinton đều đã có những cuộc chạy đua khốc liệt để giành giật những lá phiếu vào giờ chót với hy vọng có được sự ủng hộ cuối cùng của những cử tri còn do dự.

Ông Trump và bà Clinton chạy đua vận động giờ chót trước bầu cử - Ảnh 2

Ứng viên tổng thống Hillary Clinton cùng chồng là cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton tại sân bay ở Philadelphia, bang Pennsylvania tối ngày 7/11, ngày cuối cùng vận động tranh cử trước khi cuộc bầu cử chính thức diễn ra vào 8/11.

Ông Trump và bà Clinton chạy đua vận động giờ chót trước bầu cử - Ảnh 3

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump cũng đã có buổi vận động tranh cử tại bang chiến địa Pennsylvania trong ngày chót.

Ông Trump và bà Clinton chạy đua vận động giờ chót trước bầu cử - Ảnh 4

Những người ủng hộ ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ, tỷ phú bất động sản và ông trùm truyền thông Donald Trump trong buổi vận động tranh cử của ông Trump tại thành phố Scranton, bang Pennsylvania ngày 7/11.

Ông Trump và bà Clinton chạy đua vận động giờ chót trước bầu cử - Ảnh 5

Ông Trump trong buổi vận động tranh cử ở Scranton, Pennsylvania. Theo tính toán của Reuters, để đắc cử, ứng viên đảng Cộng hòa phải cần chiến thắng ở hầu hết các bang Florida, Michigan, Bắc Carolina, Ohio và Pennsylvania.

Ông Trump và bà Clinton chạy đua vận động giờ chót trước bầu cử - Ảnh 6

Những người ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa xếp hàng để tham gia buổi vận động tranh cử của ông Trump ở Moon, bang Pennsylvania vào tối ngày 6/11 theo giờ Mỹ (sáng 7/11, giờ Việt Nam).

Ông Trump và bà Clinton chạy đua vận động giờ chót trước bầu cử - Ảnh 7

Một bảng điện tử với hình ảnh kêu gọi bỏ phiếu được nhìn thấy ở Quảng trường Thời đại, thành phố New York, Mỹ, ngày 7/11/2016.

Ông Trump và bà Clinton chạy đua vận động giờ chót trước bầu cử - Ảnh 8

Cựu Ngoại trưởng Mỹ phát biểu trong buổi vận động tranh cử ở Pittsburgh, Pennsylvania hôm 7/11. Trong một diễn biến đáng chú ý, kết quả cuộc khảo sát toàn quốc cuối cùng của Reuters/Ipsos công bố chiều cùng ngày, chỉ vài giờ trước khi người dân Mỹ đi bỏ phiếu, cho biết, bà Hillary Clinton có tới 90% cơ hội đánh bại ông Donald Trump.

Ông Trump và bà Clinton chạy đua vận động giờ chót trước bầu cử - Ảnh 9

Tổng thống Mỹ Barack Obama vận động tranh cử cho ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton tại một sự kiện được tổ chức tại Đại học New Hampshire ở Durham hôm 7/11.

Ông Trump và bà Clinton chạy đua vận động giờ chót trước bầu cử - Ảnh 10

Những người ủng hộ vỗ tay trước bài phát biểu của Tổng thống Obama ở Durham, New Hampshire hôm 7/11.

Ông Trump và bà Clinton chạy đua vận động giờ chót trước bầu cử - Ảnh 11

Hai ứng viên Hillary Clinton và Donald Trump di chuyển liên tục đến các bang then chốt để vận động tranh cử trong ngày cuối trước cuộc bầu cử chính thức. Hình ảnh ông Trump phát biểu trong một sự kiện vận động tranh cử ở thành phố Raleigh, Bắc Carolina hôm 7/11.

Ông Trump và bà Clinton chạy đua vận động giờ chót trước bầu cử - Ảnh 12

Cựu ngoại trưởng Mỹ lên chuyên cơ rời thành phố Pittsburgh, Pennsylvania sau khi kết thúc buổi vận động ở đây hôm 7/11. Trước đó, tuyên bố ra ngày 6/11 của Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), James Comey, thông báo bảo lưu kết luận hồi tháng 7 rằng bà Hillary Clinton sẽ không phải đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan tới vụ bê bối thư điện tử, được cho là đã giúp ứng viên đảng Dân chủ lấy lại đà cho chiến dịch tranh cử khi ngày bầu cử đã cận kề.

Ông Trump và bà Clinton chạy đua vận động giờ chót trước bầu cử - Ảnh 13

Tỷ phú Mỹ Donald Trump tham gia một sự kiện vận động tranh cử ở thành phố Sarasota, bang Florida ngày 7/11.

Ông Trump và bà Clinton chạy đua vận động giờ chót trước bầu cử - Ảnh 14

Dòng người đi bỏ phiếu sớm ở San Diego, California hôm 7/11.

Ông Trump và bà Clinton chạy đua vận động giờ chót trước bầu cử - Ảnh 15

Những chiếc xe xếp thành hàng khi người dân Mỹ đi bỏ phiếu phiếu sớm ở Văn phòng bỏ phiếu Quận San Diego, California hôm 7/11.

Ông Trump và bà Clinton chạy đua vận động giờ chót trước bầu cử - Ảnh 16

Một lá phiếu được đặt vào một hòm phiếu bị khóa ở Văn phòng bỏ phiếu Quận San Diego, California ngày 7/11.

Ông Trump và bà Clinton chạy đua vận động giờ chót trước bầu cử - Ảnh 17

Các nhân viên bầu cử kiểm tra những lá phiếu tại Văn phòng bỏ phiếu Quận San Diego, California.

Ông Trump và bà Clinton chạy đua vận động giờ chót trước bầu cử - Ảnh 18

Dự kiến đến trưa ngày 9/11 (giờ Việt Nam), Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ đồng thời vị chủ nhân tương lai của Nhà Trắng sẽ được xướng tên.

Phương Đặng

(Ảnh: Reuters)