Ông Trump thừa nhận 'né' thuế bằng khoản lỗ tỷ USD

Trong cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ lần 2 diễn ra rạng sáng nay giờ Việt Nam, ứng cử viên Đảng Cộng hòa – ông Donald Trump – cho biết ông đã dùng khoản lỗ gần 1 tỷ USD trong năm 1995 để tránh phải nộp thuế thu nhập liên bang từ đó tới nay.

Ông Trump thừa nhận 'né' thuế bằng khoản lỗ tỷ USD - Ảnh 1

Tại St. Louis, ông Trump cho rằng ông là người hiểu về mã số thuế hơn bất kỳ ứng cử viên Tổng thống Mỹ nào. Tờ The New York Times cho biết ông Trump đã tuyên bố khoản lỗ gần 1 tỷ USD trong năm 1995 sau hàng loạt thất bại trong kinh doanh.

Khi ông Trump và bà Hillary Clinton tranh luận về việc đánh thuế những người giàu tại Mỹ, vị ứng cử viên Đảng Dân chủ đã xoáy vào việc không nộp thuế và không công bố tờ khai thuế của ông Trump. Trong khi đó, vị tỷ phú người Mỹ cho rằng chính sách của bà Clinton chỉ nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi cho những người giàu có đang ủng hộ bà.

Ông Trump cho rằng những người bạn của bà Clinton đang lợi dụng các sơ hở thuế, điển hình là hai tỷ phú George Soros và Warren Buffett. Bà Clinton phản pháo rằng ông Trump chỉ quan tâm đến những người giàu như ông.

Khi cả hai được hỏi về cải cách thuế để giảm những sơ hở người giàu đang tận dụng, ông Trump thừa nhận rằng đã tận dụng những sơ hở đó để giảm gánh nặng thuế. Ông Trump cho rằng ông “thông minh” khi làm được điều đó.

Bà Clinton cho biết chính sách cải cách thuế của bà sẽ đảm bảo khoản thuế 30% từ những người có thu nhập trên 1 triệu USD. Với những người có thu nhập trên 5 triệu USD, sẽ có thêm các khoản phụ thu khác.