Ông Trump thắng ở Kentucky và Indiana, bà Clinton thắng tại Vermont

Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump dự kiến chiến thắng tại các bang Kentucky và Indiana, trong khi đó ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton sẽ thắng ở bang Vermont.

Ông Trump thắng ở Kentucky và Indiana, bà Clinton thắng tại Vermont - Ảnh 1

Ứng viên Tổng thống Donald Trump (phải) và Thống đốc bang Indiana Mike Pence (trái) trong cuộc vận động tranh cử ở Manchester, New Hampshire, Mỹ ngày 7/11. (Nguồn: AP/TTXVN)

Các cuộc thăm dò mới nhất do các kênh truyền hình Mỹ công bố vào lúc 7 giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam) cho thấy ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump dự kiến chiến thắng tại các bang Kentucky và Indiana, trong khi đó ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton sẽ thắng ở bang Vermont.

Các chiến thắng này đều được dự báo từ trước và chưa có nhiều ý nghĩa trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Dự kiến, trong vài giờ tới, kết quả sơ bộ ở một số bang quan trọng sẽ được công bố.

Hiện tại, việc bỏ phiếu tại 6 bang đã hoàn tất, trong đó có hai bang được coi là "chiến địa" là Virginia và Georgia.

Dự kiến, việc bỏ phiếu tại hai bang quan trọng khác là North Carolina và Ohio sẽ đóng cửa sau 30 phút tới.

Theo số liệu khảo sát của Reuters/Ipsos trong Ngày Bầu cử, khoảng 15% cử tri Mỹ lần đầu tiên đã tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tăng so với mức 9% của năm 2012. Có tới 13% cử tri cho biết họ đợt đến tuần cuối cùng mới quyết định bỏ phiếu cho ứng cử viên nào./.