Ông Trump sẽ trực tiếp đối thoại với Tổng thống Putin về hòa bình

Người sáng lập Đảng Độc lập Anh (UKIP) Nigel Farage cho rằng Donald Trump sẽ thực hiện chính sách đối ngoại hòa bình hơn so với chính quyền hiện nay và ông sẽ trực tiếp đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Trước hết, ông Trump không phải là người ủng hộ can thiệp quân sự, ông ta sẽ không làm tất cả những gì đã được thực hiện tại Libya và tất cả những điều ngớ ngẩn mà chúng ta đã thực hiện để cung cấp không gian lớn hơn cho các hoạt động của nhóm khủng bố Hồi giáo (IS)", ông Farage nói trong chương trình của RT.

Đồng thời, ông cũng bổ sung thêm rằng chính sách đối ngoại của Trump sẽ không gây nguy hiểm cho thế giới.

Người sáng lập Đảng Độc lập Anh (UKIP) Nigel Farage.

Ông Farage nói rằng cuộc khủng hoảng hiện nay ở Trung Đông đã phát sinh từ hành động của các chính trị gia tự do.

"Thứ hai, quan điểm về quan hệ với Nga, thái độ với Putin. Quan điểm của EU và chính quyền Obama hướng tới mục đích là thử tất cả các cách có thể để khiêu khích Putin. Trump sẽ làm gì, bạn biết đấy, ông ta đơn giản là lên máy bay và đi Moskva nói chuyện với Putin", ông nói.

Trong khi đó, tại cuộc họp với các nhà báo mới đây, ông Trump cho biết, ông đã nói chuyện với ông Putin sau khi chiến thắng cuộc bầu cử, nhưng từ chối tiết lộ chi tiết của cuộc đàm thoại.

Ông Trump nói rằng, Washington không nên tham gia vào việc sắp xếp chính sách của các nước khác. "Tôi không nghĩ rằng, chúng ta cần phải trở thành người xây dựng các quốc gia", ông Trump nói.

Hòa Hậu (tổng hợp)