Ông Trump ngồi máy bay đọc loa báo hủy sự kiện tranh cử vì bão

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đột ngột hủy bỏ cuộc vận động tranh cử ở Bắc Carolina vì thời tiết xấu.

Ông Donald Trump đột ngột hủy bỏ cuộc vận động tranh cử ở Bắc Carolina vì thời tiết xấu.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa đột ngột hủy cuộc vận động tranh cử ở Bắc Carolina vì bão đến, đồng thời hứa với đám đông rằng sẽ sớm quay trở lại bang.

Từ máy bay riêng, ông Trump thông báo hủy trước khi sự kiện bắt đầu 30 phút. Cựu Tổng thống kêu gọi mọi người về ngay vì thời tiết u ám và sấm chớp gây lo ngại không đảm bảo an toàn.

“Tôi rất buồn vì điều này xảy ra nhưng muốn đảm bảo an toàn cho mọi người", ông nói.

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đột ngột hủy bỏ cuộc vận động tranh cử ở Bắc Carolina vì thời tiết xấu.

Cựu Tổng thống Mỹ đang vừa tiếp tục các hoạt động tranh cử vừa phải giải quyết hàng loạt lùm xùm pháp lý. Tuần đầu tiên của phiên tòa xét xử hình sự lịch sử với ông Trump diễn ra ở New York, liên quan đến khoản tiền bịt miệng cho một ngôi sao khiêu dâm. Việc lựa chọn bồi thẩm đoàn đã hoàn tất và tòa dự kiến đưa ra tuyên bố mở đầu vào 22/4.

Ông cũng phải đối mặt với các vụ án hình sự ở Washington, Georgia và Florida, nhưng vụ án ở New York là vụ duy nhất chắc chắn sẽ được đưa ra xét xử trong năm nay.

Trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024, ông Trump dự kiến đối đầu với Tổng thống đương nhiệm đảng Dân chủ Joe Biden ngày 5/11. Cả chiến dịch tranh cử của ông Biden và ông Trump đều đặt mục tiêu giành chiến thắng ở Bắc Carolina, một trong 7 bang được đánh giá là "bang chiến trường" có khả năng sẽ quyết định kết quả vào tháng 11. Năm 2020, ông Trump đã "suýt" giành được bang này trước ông Biden.

Ngoài ra, những lùm xùm về mặt pháp lý với 4 cáo buộc hình sự và 1 vụ án dân sự cũng đang khiến ông Trump gặp rắc rối tài chính. Hôm 25/3, tòa phúc thẩm giảm 68% số tiền bảo lãnh ông cần nộp xuống còn 175 triệu USD.

Theo AP, chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump đang tìm cách gây quỹ vượt qua Tổng thống Joe Biden, nhằm thu về hơn 33 triệu USD.

Phương Anh (Nguồn: Reuters )

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/ong-trump-ngoi-may-bay-doc-loa-bao-huy-su-kien-tranh-cu-vi-bao-ar866478.html