Ông Trump mời anh trai Tổng thống Obama dự tranh luận cuối cùng

Ông Malik Obama, anh trai cùng cha khác mẹ với Tổng thống Barack Obama, sẽ tham dự phiên tranh luận cuối của ông Donald Trump với tư cách là người ủng hộ cho ứng cử viên này.

Ông Trump mời anh trai Tổng thống Obama dự tranh luận cuối cùng - Ảnh 1

Ông Malik Obama tại Kenya.

Hồi tháng 7, ông Malik Obama, sinh ra tại Kenya và hiện sống ở Washington, tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên của đảng Cộng hòa trong kỳ bầu cử tháng 11 sắp tới. Ông cho biết mình không ủng hộ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, cũng như bày tỏ sự không hài lòng đối với cách lãnh đạo của em trai.

Mới đây, ông Malik xác nhận sẽ làm khách mời của doanh nhân Donald Trump trong cuộc tranh luận cuối cùng với đối thủ đảng Dân chủ Clinton tại đại học Nevada, bang Las Vegas tối 19/10 (giờ địa phương).

Trả lời tờ New York Post, người đàn ông 58 tuổi này cảm thấy hào hứng trước khi tham dự cuộc tranh luận cuối, đồng thời tin tưởng ông Trump “có thể khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Ông Trump mời anh trai Tổng thống Obama dự tranh luận cuối cùng - Ảnh 2

Ông Malik khoe ảnh chụp cùng em trai Barack Obama.

Ông Malik Obama cho biết bản thân không phản đối chính sách “cấm cửa” người Hồi giáo vào nước Mỹ của ông Trump. Anh trai cùng cha khác mẹ của Tổng thống Obama nói: “Tôi là người Hồi giáo, tất nhiên, tuy nhiên bạn không thể để mọi người đi lung tung và bắn giết người khác dưới danh nghĩa đạo Hồi”.

Về phía ứng cử viên Trump, tỷ phú 70 tuổi nhận xét ông Malik “tốt xa so với em trai”.

Ông Malik Obama tỏ thái độ giận dữ khi Tổng thống Mỹ không đáp ứng đòi hỏi gây quỹ giúp đỡ quê hương Kogelo, Kenya. Năm 2013, ông này cũng tranh cử chức thống đốc bang Siaya ở Kenyo song không thành công.

Ông Obama không phải là tổng thống đầu tiên bị anh em trai trong gia đình gây khó dễ. Tổng thống Jimmy Carter có em trai Billy là người nghiện rượu nặng, bị tình nghi có giao dịch mờ ám với chính phủ Libya. Ông Roger Clinton, em trai của cựu Tổng thống Bill Clinton từng bị bắt vì dính líu tới án ma túy, đã bị các đặc vụ Mỹ gọi với mật danh “Đau đầu” bởi những rắc rối ông gây ra cho anh trai.

Hoàng Trang (theo New York Daily)